Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Xác định rõ từng quy trình để tránh chồng chéo, rõ trách nhiệm

Thứ hai, 15/07/2019 | 14:19 GMT+7

Xác định rõ từng quy trình để tránh chồng chéo, rõ trách nhiệm

Sáng 15/7, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu đã làm việc với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam về việc thực hiện quy trình khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT thông qua dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp. Cùng dự có ông Phạm Anh Tuấn- Tổng Giám đốc Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam và đại diện các đơn vị nghiệp vụ của hai cơ quan.

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cho biết, thời gian qua, nhờ công tác phối hợp, ngành BHXH và ngành Thuế đã thực hiện tốt việc cung cấp thông tin cho nhau. Từ nguồn dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp, BHXH các địa phương đã tích cực triển khai công tác kiểm tra, đối chiếu dữ liệu, qua đó giúp gia tăng số người tham gia BHXH, BHYT; đồng thời đã tự tiến hành kiểm tra, thanh tra nhiều đơn vị, DN nên đã giảm nợ đọng BHXH, BHYT.

Để làm tốt hơn nữa công tác trên, trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ phối hợp với Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện quy trình khai thác, phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT thông qua dữ liệu do cơ quan Thuế cung cấp.

Tại buổi làm việc, đại diện các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đã bàn bạc, đề xuất các phương án, giải pháp xây dựng quy trình thực hiện, trong đó phân định các nhiệm vụ cụ thể do hai bên chịu trách nhiệm thực hiện và phối hợp thực hiện.

Ghi nhận các ý kiến, đề xuất, Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu nhấn mạnh, việc phối hợp thực hiện nhiệm vụ trên là việc phải làm ngay, có ý nghĩa đặc biệt quan trọng đối với công tác phát triển đối tượng và tăng thu, giảm nợ của ngành BHXH. Theo đó, trách nhiệm của hai ngành phải được xác định rõ trong từng quy trình để tránh chồng chéo và rõ trách nhiệm. Mặt khác, BHXH Việt Nam cũng đề nghị Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam xây dựng phương án cụ thể trên cơ sở các kinh nghiệm và hiệu quả của các công tác phối hợp trước đó, nhất là trong việc phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Phó Tổng Giám đốc Trần Đình Liệu cũng giao cho Ban Thu và Trung tâm CNTT (BHXH Việt Nam) triển khai ngay việc cung cấp thông tin, dữ liệu đã có về các đơn vị, DN để Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam thực hiện việc rà soát, xây dựng kế hoạch thực hiện. Đồng thời, yêu cầu các đơn vị chức năng thực hiện báo cáo sớm các tình huống vướng mắc phát sinh trong quá trình triển khai nhiệm vụ để có phương án giải quyết kịp thời.

Ngọc Anh

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.