Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Xác định rõ người chưa tham gia BHXH, BHYT là hết sức quan trọng

Thứ hai, 02/12/2019 | 13:38 GMT+7

Xác định rõ người chưa tham gia BHXH, BHYT là hết sức quan trọng

Ngày 2/12, dưới sự chủ trì của bà Nguyễn Hòa Hiệp- Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, Ban Chỉ đạo phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT tỉnh đã họp bàn về việc triển khai nhiệm vụ được giao. Đây là cuộc họp đầu tiên của Ban Chỉ đạo kể từ khi thành lập vào đầu tháng 10/2019.

Tại cuộc họp, ông Phạm Minh Thành- Giám đốc BHXH tỉnh, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo đã thông tin các kết quả đạt được từ đầu năm đến nay; đồng thời chỉ rõ các nguyên nhân dẫn tới những tồn tại, hạn chế.

Theo ông Thành, tỉ lệ tham gia BHXH bắt buộc, BHXH tự nguyện, BHYT, BH thất nghiệp đều tăng và đạt chỉ tiêu tỉnh đề ra; song so với các chỉ tiêu BHXH Việt Nam giao thì từ nay đến cuối năm vẫn phải phấn đấu thêm mới có thể đạt được.

Sau khi nghe các ý kiến phát biểu, bà Nguyễn Hòa Hiệp đã có những chỉ đạo cụ thể đối với từng thành viên Ban Chỉ đạo trong việc thực hiện công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh. Theo bà Hiệp, trong vấn đề phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, việc xác định rõ đối tượng chưa tham gia là hết sức quan trọng.

Minh chứng cho điều này, bà Hiệp lấy ví dụ tỉ lệ bao phủ BHYT HSSV trên địa bàn mới đạt hơn 98%, còn thiếu so với chỉ tiêu đề ra. "Vậy gần 2% HSSV chưa tham gia rơi vào nhóm nào, khối nào, trường nào… Phải xác định rõ ràng, thì ta mới truy nguyên nhân và có phương hướng chỉ đạo, vận động phù hợp và đạt hiệu quả”- bà Hiệp chỉ rõ. Đồng thời, gợi ý các thành viên Ban Chỉ đạo về phương thức vận động mạnh thường quân tặng thẻ BHYT đang diễn ra sôi nổi ở một số địa phương, từ đó nghiên cứu có cách thức triển khai trên địa bàn tỉnh theo cách phù hợp nhất.

Sau khi phân tích kỹ và gợi ý một số vấn đề cụ thể liên quan đến công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT, bà Hiệp yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo cần hiệp sức chung lòng, thực hiện tốt vai trò, chức trách của mình, phấn đấu hết sức để Đồng Nai hoàn thành các chỉ tiêu về BHXH, BHYT năm 2019.

Được biết, tính đến hết ngày 22/11, tổng số người tham gia BHXH, BHYT trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là 2.564.298 người, tăng 68.476 người so với cuối năm 2018. Đây là nỗ lực của hệ thống chính trị, trong đó có BHXH tỉnh, nhất là trong bối cảnh địa phương này đã từ bỏ lối thu hút đầu tư bằng mọi giá do các quan ngại về môi trường sống trên địa bàn.

Đỗ Bá

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.