Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

WB tiếp tục giúp BHXH Việt Nam cải cách chính sách hưu trí

Thứ ba, 08/01/2019 | 01:07 GMT+7

WB tiếp tục giúp BHXH Việt Nam cải cách chính sách hưu trí

Sáng 7/1, tại Hà Nội, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã chủ trì buổi tiếp và làm việc với đoàn chuyên gia của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam.

Buổi làm việc nằm trong khuôn khổ Dự án hỗ trợ kỹ thuật về cải cách hưu trí của WB đối với Việt Nam. Theo kế hoạch, sau buổi làm việc với lãnh đạo BHXH Việt Nam, đoàn chuyên gia của WB sẽ làm việc với các đơn vị nghiệp vụ của BHXH Việt Nam từ ngày 7/1 đến ngày 11/1, để bàn về giải pháp tăng cường hiệu quả quản trị BHXH và cải cách tham số chính sách.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Michael A.Kidd- Chuyên gia quản trị ASXH của WB cho biết, mục tiêu chính của WB trong đợt phối hợp lần này, đó là xây dựng một báo cáo, trên cơ sở đồng thuận từ các vụ, ban nghiệp vụ của BHXH Việt Nam. Từ đó, đưa ra đánh giá chi tiết về hệ thống hoạt động của BHXH Việt Nam; đề xuất các khuyến nghị về lộ trình cũng như thách thức trong việc thực hiện cải cách hưu trí ở Việt Nam.

Tại buổi làm việc, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh cho biết, BHXH Việt Nam sẽ cung cấp các thông tin chi tiết về cơ cấu cũng như chức năng của Ngành để các chuyên gia của WB có căn cứ phục vụ cho việc nghiên cứu đạt hiệu quả. Đồng thời khẳng định, toàn Ngành luôn đặc biệt quan tâm đến việc cải cách TTHC được Chính phủ giao, nhằm phục vụ các đơn vị, DN, người dân và NLĐ được tốt nhất.

Vì vậy, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh đề nghị hai bên phối hợp thực hiện hiệu quả mục tiêu đề ra; qua đó giúp đưa ra những khuyến nghị giúp BHXH Việt Nam thực hiện tốt việc cải cách chính sách BHXH, BHYT.

Chiều cùng ngày, đoàn chuyên gia của WB cũng đã có buổi làm việc với HĐQL BHXH Việt Nam về cơ cấu, quy trình lập kế hoạch chiến lược của BHXH Việt Nam… Trước đó, WB đã hỗ trợ BHXH Việt Nam trong lĩnh vực BHYT và quản lý, đầu tư quỹ.

Theo kế hoạch, trong khuôn khổ làm việc, WB cũng sẽ làm việc với đại diện Bộ LĐ-TB&XH, Bộ Tài chính, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) về những vấn đề liên quan.

Thanh Hằng

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.