Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Vĩnh Phúc: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với 500 công nhân lao động

Thứ hai, 11/06/2018 | 09:20 GMT+7

Vĩnh Phúc: Lãnh đạo tỉnh đối thoại với 500 công nhân lao động

Ngày 10/6, LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức buổi đối thoại giữa lãnh đạo tỉnh với 500 CNLĐ, đại diện cho gần 145.000 CNVCLĐ trong toàn tỉnh. Ông Nguyễn Văn Trì- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc chủ trì buổi đối thoại.

Các vấn đề chủ yếu tại buổi đối thoại được CNLĐ kiến nghị tới lãnh đạo tỉnh, gồm: Các chính sách, biện pháp hỗ trợ xây dựng Thiết chế Công đoàn, các Nhà Văn hóa công nhân, hỗ trợ công nhân mua nhà dành cho người thu nhập thấp, việc KCB BHYT ngoài giờ, các chính sách BHXH, BHYT, giá cả điện, nước sinh hoạt...

Theo ông Vũ Hồng Phương- Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Vĩnh Phúc, thực hiện sự chỉ đạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, sự lãnh đạo của Tỉnh ủy và UBND tỉnh, trong những năm qua, hoạt động của tổ chức Công đoàn trên địa bàn tỉnh Vĩnh Phúc đã có nhiều đổi mới, đạt được những kết quả quan trọng. Đặc biệt, đã góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác chăm lo, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho đoàn viên, CNVCLĐ.

Nhằm thực hiện chủ đề “Vì lợi ích đoàn viên Công đoàn”, hoạt động của tổ chức Công đoàn đã chú trọng vào các nội dung cụ thể như: Tại KCN Khai Quang đã xây dựng và đưa vào hoạt động Nhà Văn hóa công nhân, phục vụ nhu cầu thiết thực của đông đảo CNLĐ trên địa bàn TP.Vĩnh Yên...

Bên cạnh đó, hiện nay, LĐLĐ tỉnh đang tiếp tục tham mưu xây dựng 5 Nhà Văn hóa công nhân tại các huyện: Bình Xuyên, Lập Thạch, Vĩnh Tường, Tam Dương và TP.Phúc Yên. Tham mưu với Tỉnh ủy, UBND tỉnh cấp đất sạch để Tổng LĐLĐ Việt Nam đầu tư 310 tỉ đồng xây dựng khu Thiết chế Công đoàn tại xã Bá Hiến (huyện Bình Xuyên). Đề nghị lãnh đạo tỉnh cho phép Nhà khách Công đoàn Tam Đảo và Nhà Văn hóa công nhân (KCN Khai Quang) có quy định giảm giá cho Công đoàn cơ sở và đoàn viên khi có nhu cầu tổ chức các hoạt động. Hoặc nhà mẫu giáo tại KCN Khai Quang có chính sách giảm học phí và có chế độ ưu đãi đón sớm, trả muộn đối với con đoàn viên Công đoàn...

Tại buổi đối thoại, ông Nguyễn Văn Trì- Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã trực tiếp trả lời nhiều câu hỏi của CNLĐ; đồng thời khẳng định các cam kết của tỉnh trong việc thực hiện các chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, góp phần nâng cao đời sống CNLĐ cũng như đảm bảo ASXH trên địa bàn. Ông Trì cũng tiếp nhận các đề xuất, kiến nghị của CNLĐ và đề nghị các sở, ban ngành liên quan giải đáp, làm rõ cũng như có biện pháp thực hiện tốt quy định pháp luật, giúp bảo vệ quyền lợi chính đáng của NLĐ. 

Nhân dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Phúc đã trao tặng 8 "Mái ấm Công đoàn" cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn, mỗi "Mái ấm Công đoàn" có giá trị 30 triệu đồng.

Thanh Hằng

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.