Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

VietinBank khai trương Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào

Thứ sáu, 20/09/2019 | 17:42 GMT+7

VietinBank khai trương Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào

Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ vừa dẫn đầu đoàn công tác dự Lễ khai trương Tòa nhà Trụ sở chính VietinBank Lào và tham dự Hội nghị song phương năm 2019 giữa NHNN Việt Nam và Ngân hàng Cộng hòa DCND Lào.

VietinBank khai trương Tòa nhà Trụ sở chính của VietinBank Lào là dấu ấn quan trọng, thể hiện cam kết đầu tư lâu dài của VietinBank, tăng cường hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu sản phẩm, dịch vụ (SPDV) tài chính ngân hàng cho cộng đồng DN và người dân.

Theo ông Somdy Douangdy- Phó Thủ tướng kiêm Bộ trưởng Bộ Tài chính Lào, thời gian tới, Chính phủ Lào sẽ đẩy mạnh thu chi ngân sách qua hệ thống ngân hàng. Vì vậy, đề nghị VietinBank hỗ trợ Chính phủ Lào triển khai công tác này; mở rộng mạng lưới ra các khu vực ngoại ô để thực hiện có hiệu quả hoạt động thu chi ngân sách như mục tiêu đề ra. VietinBank cũng đã cam kết tiếp tục đầu tư các nguồn lực để phát triển lâu dài tại Lào, phát huy tối đa các thế mạnh về công nghệ, nguồn nhân lực, tiềm lực tài chính để đẩy mạnh phát triển hoạt động của VietinBank Lào.

Đại sứ Việt Nam tại Lào, ông Nguyễn Bá Hùng đã trao đổi với Chủ tịch HĐQT Lê Đức Thọ về tình hình kinh tế- xã hội của Lào. Trong lĩnh vực ngân hàng, hoạt động của các ngân hàng thương mại Việt Nam, trong đó đặc biệt có VietinBank là điểm sáng của hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Lào. Hoạt động của VietinBank tại Lào không chỉ đầu tư hợp tác hiệu quả, nộp thuế đầy đủ cho NSNN của Lào, mà còn tạo việc làm cho người dân địa phương với 80% cán bộ VietinBank Lào là người Lào.

Trong dịp này, Chủ tịch HĐQT VietinBank Lê Đức Thọ đã có buổi gặp gỡ và làm việc với ông Phoutthaxay Sivilay- Phó Thống đốc Ngân hàng Cộng hòa DCND Lào. Phó Thống đốc mong muốn VietinBank cử chuyên gia tư vấn để hỗ trợ nâng cấp hệ thống CoreBanking cho hệ thống ngân hàng Lào; tham gia tái cơ cấu Ngân hàng Phát triển Lào (LDB); thực hiện mở rộng mạng lưới và tăng vốn cung ứng cho sự phát triển của kinh tế- xã hội Lào. VietinBank cam kết sẽ thành lập ngay Tổ tư vấn để hỗ trợ ngân hàng Lào cũng như thực hiện các vấn đề mà Phó Thống đốc mong muốn.

Tại Thủ đô Viêng Chăn, ông Lê Đức Thọ đã tham dự Hội nghị song phương năm 2019 giữa ngân hàng Cộng hòa DCND Lào và NHNN Việt Nam do Thống đốc Sonexay Sitphaxay và Thống đốc Lê Minh Hưng đồng chủ trì.

Ngay sau Hội nghị, hai Thống đốc đã chủ trì phiên đối thoại với các ngân hàng thương mại Việt Nam đang hoạt động tại Lào gồm: VietinBank, Vietcombank, BIDV, MB, Sacombank, SHbank. Theo đó, VietinBank đã đề xuất thành lập chi nhánh tại tỉnh Savannakhet và một số địa phương khác, để tạo điều kiện cho DN và người dân tiếp cận vốn ngân hàng; đồng thời đề nghị Chính phủ và Ngân hàng Cộng hòa DCND Lào tạo điều kiện và có chính sách phát triển khai thác, hỗ trợ nguồn vốn nội tệ ổn định với kỳ hạn dài cho VietinBank Lào; cho phép VietinBank được tham gia cùng NHNN Việt Nam hỗ trợ Ngân hàng Cộng hòa DCND Lào triển khai hệ thống thanh toán không dùng tiền mặt...

PV

Họp Hội đồng chung khảo Cuộc thi "Viết về BHXH, BHYT"

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.