Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Việt Nam trải qua 50 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Thứ sáu, 05/06/2020 | 08:56 GMT+7

Việt Nam trải qua 50 ngày không có ca lây nhiễm Covid-19 trong cộng đồng

Theo Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19, tính đến 6 giờ sáng nay (5/6), đã qua 50 ngày Việt Nam không ghi nhận ca lây nhiễm trong cộng đồng; đồng thời có tổng cộng 188 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay.

Hiện nay, tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được cách ly, theo dõi sức khỏe là 8.143 người. Trong đó, cách ly tập trung tại BV là 83 người; cách ly tập trung tại cơ sở khác là 6.964 người; cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 1.096 người.

Theo Tiểu ban Điều trị (Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch Covid-19), hiện nay, Việt Nam đã chữa khỏi cho 302/328 ca bệnh Covid-19 (chiếm 92,1% tổng số ca bệnh); chỉ còn 26 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế với đa số có sức khoẻ ổn định. Đồng thời, trong số các bệnh nhân Covid-19 đang điều trị, theo dõi sức khoẻ tại các cơ sở y tế, hiện có 7 bệnh nhân có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2 và 7 bệnh nhân có kết quả âm tính 2 lần trở lên với virus SARS-CoV-2.

Tại cuộc họp triển khai công tác phòng chống dịch của Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 diễn ra vào chiều qua, các chuyên gia đều thống nhất nhận định, tình hình dịch bệnh bên ngoài vẫn diễn biến phức tạp, nên chúng ta vẫn phải tiếp tục quản lý chặt chẽ người nhập cảnh, thực hiện tốt công tác cách ly; kịp thời phát hiện ca mắc mới để thực hiện khoanh vùng, điều trị hiệu quả.

Ban Chỉ đạo cũng đưa ra nhận định, Việt Nam đang đứng trước sức ép rất lớn, vừa phải giữ an toàn trong nước, vừa không thể đóng cửa, vì phải đưa công dân Việt Nam bị kẹt ở nước ngoài về nước, cũng như đón các chuyên gia, nhà đầu tư nước ngoài vào làm việc, xúc tiến thương mại, hợp tác. Vì vậy, Ban Chỉ đạo thống nhất tinh thần đảm bảo thực hiện mục tiêu kép nhưng phải tuyệt đối an toàn. Trong đó, các hướng dẫn về đưa đón, tổ chức cách ly đối với các đối tượng nhập cảnh phải cụ thể, tổ chức kiểm tra thường xuyên; Bộ Y tế chịu trách nhiệm xây dựng và ban hành hướng dẫn đón các chuyên gia, nhà đầu tư vào Việt Nam ngắn hạn. Ban Chỉ đạo cũng lưu ý, cần phải tiếp tục kiểm tra, chấn chỉnh đối với một số nơi có biểu hiện lỏng lẻo, sơ hở trong công tác phòng chống dịch bệnh, điển hình là việc chuẩn bị những địa điểm cách ly phi hành đoàn, chuyên gia nước ngoài.

Về tình hình điều trị cho “bệnh nhân số 91”, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cho biết, những ngày qua, ê-kíp hồi sức của BV Chợ Rẫy đã điều trị rất tích cực cho bệnh nhân này, vì vậy bệnh nhân đã có nhiều tiến triển khả quan, đã ngưng sử dụng thuốc an thần và giãn cơ, cai ECMO, đang tiếp tục được hỗ trợ về hô hấp, điều trị nhiễm trùng... Mặc dù phía trước vẫn còn nhiều thách thức, nhưng các bác sĩ của Việt Nam sẽ cố gắng hết sức để tập trung điều trị cho bệnh nhân này. Vừa qua, Tổng lãnh sự Anh đã vào thăm bệnh nhân và đánh giá rất cao nỗ lực của các thầy thuốc Việt Nam.

Lê An

Ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.