Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Việc làm nhỏ, hiệu quả lớn

Thứ bảy, 16/05/2020 | 20:26 GMT+7

Việc làm nhỏ, hiệu quả lớn

Dịch Covid-19 khiến nhiều hoạt động trên địa bàn huyện Cẩm Khê (Phú Thọ) bị gián đoạn, trong đó có việc phát triển người tham gia BHXH tự nguyện. Tuy nhiên, BHXH huyện đã rất nỗ lực để vừa hoàn thành chỉ tiêu được giao, vừa giúp người dân có điểm tựa an sinh vững chắc.

Ông Nguyễn Văn Suất- Giám đốc BHXH huyện Cẩm Khê cho biết, từ đầu tháng 4/2020 đến nay, trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, BHXH huyện không tổ chức hội nghị tuyên truyền phát triển người tham gia BHXH tự nguyện tại các xã, thị trấn như thường lệ, mà thay vào đó lựa chọn cách tiếp cận để tư vấn tại hộ gia đình. Mỗi CCVC được phân công tuyên truyền và giao chỉ tiêu vận động được tối thiểu 2 người dân tham gia.

“Việc hoàn thành chỉ tiêu trong bối cảnh dịch bệnh gặp rất nhiều khó khăn, trở ngại. Tuy nhiên, với quyết tâm cao, lãnh đạo BHXH huyện cùng tập thể CCVC đều cố gắng đặt ra mục tiêu cho bản thân mình, nỗ lực giữ vững các kết quả đã đạt được. Vì vậy, ngay trong thời gian dịch Covid-19 ảnh hưởng nặng nhất, BHXH huyện vẫn lập các kế hoạch triển khai nhiệm vụ trên tinh thần đảm bảo các yêu cầu về phòng chống dịch”- ông Suất chia sẻ.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Suất, để có thể hoàn thành nhiệm vụ được giao, các CCVC của BHXH huyện đã tận dụng mọi thời gian ngoài giờ làm việc ở cơ quan để lựa chọn đối tượng tiềm năng có khả năng tham gia như các hộ kinh doanh, người buôn bán nhỏ lẻ..., trực tiếp tư vấn về quyền lợi, mức đóng, phương thức đóng BHXH tự nguyện. Để việc “đi từng ngõ, gõ từng nhà” đạt hiệu quả, BHXH huyện yêu cầu tất cả các cán bộ khi đi làm nhiệm vụ phải đeo khẩu trang, sát khuẩn tay và được theo dõi sức khỏe hàng ngày; khi có biểu hiện ho sốt, ốm thì không tham gia nhiệm vụ.

“Khi đến trực tiếp tư vấn tại nhà, chúng tôi sẽ nắm bắt được hoàn cảnh thực tế của từng người để có sự chia sẻ, tư vấn phù hợp. Ngoài ra, bất cứ ý kiến, thắc mắc nào của người dân cũng được giải đáp ngay nên người dân đã hiểu rõ hơn về quyền lợi khi tham gia. Khi người dân tham gia BHXH tự nguyện sẽ được hướng dẫn lập tờ khai và chọn phương thức đóng. Cán bộ BHXH có trách nhiệm thu tiền trực tiếp và nộp ngay về cơ quan BHXH huyện; đồng thời nộp ngay trong ngày vào ngân hàng theo quy định”- ông Suất chia sẻ.

Qua hơn một tháng triển khai theo hình thức này, BHXH huyện Cẩm Khê đã vận động được thêm 84 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện, góp phần thực hiện tốt các chỉ tiêu do BHXH tỉnh giao. “Tới đây, BHXH huyện sẽ tích cực hơn nữa trong việc phát triển đối tượng tham gia mới, đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông, trong đó có việc tuyên truyền trên hệ thống đài truyền thanh xã, thị trấn…”- ông Suất cho biết thêm.

Ngọc Anh

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.