Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Văn phòng phải thực sự là trung tâm tham mưu, tổng hợp

Thứ năm, 13/06/2019 | 15:56 GMT+7

Văn phòng phải thực sự là trung tâm tham mưu, tổng hợp

Trong hai ngày 13-14/6, tại Hà Nội, BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác văn phòng năm 2019. Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương dự và phát biểu chỉ đạo hội nghị.

Tham dự hội nghị có hơn 400 đại biểu là lãnh đạo các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam, lãnh đạo và chuyên viên phụ trách công tác văn phòng và một số phòng liên quan của BHXH các tỉnh, thành phố.

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương nhấn mạnh, công tác văn phòng có vai trò quan trọng trong hoạt động hành chính nói chung và của ngành BHXH nói riêng, ảnh hưởng đến chất lượng công tác chỉ đạo, điều hành tại các cơ quan, đơn vị. Vì vậy, việc tập huấn, trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ văn phòng ngành BHXH là hết sức cần thiết, giúp các cán bộ làm công tác văn phòng nắm bắt, cập nhật, trao đổi kinh nghiệm để phục vụ tốt hơn công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Ngành và đơn vị.

Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cho rằng, trước yêu cầu của quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, đặc biệt là sự phát triển không ngừng của khoa học công nghệ, đòi hỏi công tác văn phòng phải đổi mới mạnh mẽ cả về nhận thức, phương pháp và công tác tổ chức. Văn phòng phải thực sự là trung tâm tham mưu, tổng hợp, thông tin phục vụ công tác quản lý, lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo BHXH các cấp, chung sức cùng toàn Ngành hoàn thành thắng lợi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao.

Cũng vì vậy, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương yêu cầu BHXH các tỉnh, thành phố cần thường xuyên bồi dưỡng, nâng cao trình độ cho đội ngũ cán bộ văn phòng, để người cán bộ văn phòng có bản lĩnh chính trị vững vàng, có tri thức đầy đủ về mọi mặt, luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, năng lực công tác, chuẩn mực văn hóa công sở, đảm bảo phục vụ tốt cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành với phương châm "kịp thời, chính xác và hiệu quả".

“Việc tập huấn trang bị kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ cho cán bộ văn phòng trong hệ thống ngành BHXH là hết sức cần thiết, điều này càng đặc biệt thiết thực trong bối cảnh khối lượng công việc của Ngành ngày càng phát sinh nhiều hơn, đáp ứng yêu cầu số người tham gia BHXH, BHYT ngày càng tăng...”- Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương nói.

Bên cạnh đó, Phó Tổng Giám đốc cũng đề nghị các đại biểu tham dự buổi tập huấn lắng nghe và liên hệ với chức trách, nhiệm vụ của mình để có những tham mưu, đề xuất tốt hơn, đảm bảo nâng cao hơn nữa hiệu quả công tác tham mưu, phục vụ chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo đơn vị. Đồng thời, cần tăng cường trao đổi thực tế giữa Trung ương và địa phương, giữa các đơn vị trực thuộc BHXH các tỉnh với nhau; phải gắn kết giữa lý thuyết với kinh nghiệm thực tế, những khó khăn vướng mắc gặp phải trong công tác văn phòng; đưa ra các tình huống, chủ đề để cùng bàn luận, trao đổi, tháo gỡ vướng mắc, đề xuất lãnh đạo Ngành kịp thời giải quyết.

Theo kế hoạch, trong hai ngày diễn ra hội nghị, các đại biểu sẽ được nghe phổ biến và thảo luận về một số nội dung, như: Quy chế làm việc của BHXH Việt Nam; nội dung cơ bản của Luật Bảo vệ bí mật nhà nước; một số kỹ năng, nghiệp vụ về công tác văn phòng; tổng quan về công tác văn phòng trong hệ thống BHXH Việt Nam; tình hình triển khai hệ thống quản lý văn bản và điều hành; công tác quản lý, sử dụng văn bản điện tử trên eoffice.

Thanh Hằng

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.