Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

Thứ tư, 11/10/2017 | 11:33 GMT+7

UBND TP.HCM chỉ đạo kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học

Ngày 11/10, đại diện Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết, Sở này vừa nhận được văn bản khẩn của UBND TP.HCM chỉ đạo về việc kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học.

Trước đó, dư luận tại TP.HCM không đồng tình với việc Trường Tiểu học Hòa Bình (quận 1) và Ban đại diện cha mẹ học sinh đề xuất đóng tiền lót lại sàn gỗ, Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Thủ Đức) và Ban đại diện cha mẹ học sinh xây dựng dự thảo với 46 khoản thu cho hàng loạt các hoạt động xuyên suốt năm học lên đến trên 330 triệu đồng. Sau khi báo chí phản ánh, phụ huynh bức xúc, Ban đại diện của trường học này đã hủy dự thảo và trả lại tiền cho phụ huynh…

Vì vậy, UBND TP.HCM yêu cầu Sở GD-ĐT và các quận, huyện phải khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm thu đầu năm học tại các trường. Đồng thời, kiểm tra việc thực hiện Điều lệ Ban đại diện cha mẹ học sinh tại các trường học cũng như công tác phối hợp giữa Ban đại diện cha mẹ học sinh với ban giám hiệu nhà trường.

Đồng thời, xử lý nghiêm những sai phạm (nếu có) trong việc lạm thu và sử dụng sai mục đích các khoản phí nằm ngoài quy định. Nếu phát hiện các sai phạm, lạm thu và sử dụng các khoản phí sai mục đích, ngành giáo dục sẽ xử lý. Sở GD-ĐT TP.HCM cũng có trách nhiệm theo dõi, tổng hợp báo cáo của UBND các quận, huyện về công tác thu, chi đầu năm học.

Lê Văn

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (04)36281193 - 36281191 - Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.