Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Chủ nhật, 12/07/2020 | 14:51 GMT+7

Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Hưởng ứng “Ngày BHYT Việt Nam- Tuyên truyền vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình”, BHXH các tỉnh, thành phố đã thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, quyết liệt nhằm tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình và bước đầu đã đạt được những kết quả khả quan. Ghi nhận của phóng viên Báo BHXH tại một số địa phương.

Tại Hải Phòng, sau Lễ phát động ra quân, BHXH TP.Hải Phòng đã triển khai 14 đội tuyên truyền lưu động, với trên 300 CCVC tham gia. Trong đó, BHXH các quận, huyện cùng với cán bộ, nhân viên Bưu điện trực tiếp đi tuyên truyền, tư vấn về chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình cho người dân tại các điểm tập trung đông người trên toàn địa bàn.

Lễ ra quân tại BHXH TP.Hải Phòng

Lễ ra quân là một trong những hoạt động tích cực, đa dạng trong cách truyền thông của BHXH TP.Hải Phòng, thể hiện ý chí quyết tâm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao. Kết quả, trong ngày đầu ra quân, BHXH TP.Hải Phòng đã phát triển được 236 người tham gia BHXH tự nguyện và 360 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Trong khi đó, Lễ ra quân tại BHXH tỉnh Điện Biên có sự tham gia của đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, các sở, ban ngành, địa phương; cùng toàn thể CCVC của hai đơn vị BHXH, Bưu điện tỉnh và các đại lý thu. Tại Lễ ra quân, BHXH tỉnh đã triển khai các đội diễu hành đi tuyên truyền theo các trục đường chính, khu vực đông người. Trong đó, tại TP.Điện Biên Phủ có 3 đội với 90 người tham gia; tại mỗi huyện, thị có một đội với 30 người tham gia. Trong ngày đầu ra quân, BHXH tỉnh Điện Biên đã phát triển được 520 người tham gia BHXH tự nguyện.

Lễ ra quân tại BHXH tỉnh Điện Biên

Tại Hà Giang, Lễ ra quân không chỉ truyền tải tới người dân về chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT, mà còn giúp tăng cường vai trò, trách nhiệm của các ban, ngành, tổ chức chính trị-xã hội đối với việc thực hiện chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Ngay sau Lễ ra quân, đội ngũ CCVC của BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh đã tổ chức đoàn tuyên truyền lưu động và trực tiếp tham gia vận động người dân tại các tuyến đường, khu dân cư trên địa bàn TP.Hà Giang. Các huyện, thành phố cũng đồng loạt ra quân tuyên truyền, kết hợp tư vấn trực tiếp cho người dân. Kết quả, sau ngày đầu ra quân, BHXH tỉnh Hà Giang đã phát triển được 303 người tham gia BHXH tự nguyện và 121 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Tại tỉnh Sơn La, ngoài tổ chức các đội tuyên truyền lưu động, BHXH tỉnh còn áp dụng các giải pháp tuyên truyền như: Treo băng rôn, khẩu hiệu, áp phích, phướn, tranh cổ động với nội dung tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT tại trụ sở cơ quan BHXH, cơ quan Bưu điện, điểm thu; tuyên truyền về hoạt động của Lễ ra quân và về lợi ích của chính sách BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Kết quả, sau ngày đầu ra quân, BHXH tỉnh Sơn La đã phát triển được 483 người tham gia BHXH tự nguyện và 53 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Lễ ra quân tại BHXH tỉnh Cao Bằng

Với mục tiêu mỗi huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh phấn đấu phát triển, vận động được từ 50 người tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình trở lên, ngay sau Lễ phát động, gần 200 CCVC của BHXH tỉnh Bắc Kạn và nhân viên đại lý thu của Bưu điện đã đồng loạt ra quân diễu hành, tuyên truyền cổ động trên các trục đường chính tại các huyện, thành phố. Đặc biệt, tổ chức tuyên truyền trực tiếp tại 30 khu dân cư, điểm kinh doanh trên địa bàn tỉnh… Sau ngày đầu ra quân, BHXH tỉnh Bắc Kạn đã phát triển được 210 người tham gia BHXH tự nguyện và 107 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Tại Cao Bằng, sau Lễ phát động ra quân, trên 150 tuyên truyền viên của cơ quan BHXH và nhân viên Bưu điện đã đồng loạt ra quân tuyên truyền lưu động trên các tuyến đường chính của TP.Cao Bằng và các huyện trên địa bàn tỉnh; thực hiện tuyên truyền, tư vấn, vận động trực tiếp giúp người dân hiểu rõ về lợi ích của BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, từ đó tích cực đăng ký tham gia. Kết thúc ngày ra quân, các nhóm tuyên truyền đã tư vấn, vận động được trên 197 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và 25 người đăng ký tham gia BHYT hộ gia đình. Dự kiến, trong hôm nay (12/7), các nhóm tuyên truyền sẽ tiếp tục đi đến các hộ gia đình để tuyên truyền, vận động người dân tham gia.

Lê An

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.