Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tuyên Quang: BHXH tỉnh và Sở Y tế ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHYT

Thứ sáu, 25/09/2020 | 14:04 GMT+7

Tuyên Quang: BHXH tỉnh và Sở Y tế ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách BHYT

Ngày 24/9, BHXH tỉnh Tuyên Quang và Sở Y tế tỉnh đã ký kết quy chế phối hợp thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT, nhằm đảm bảo phù hợp với tình hình hiện nay; cũng như đáp ứng nhu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. Ông Đàm Hiếu Trung- Giám đốc BHXH tỉnh và ông Nguyễn Thành Hưng- Quyền Giám đốc Sở Y tế chủ trì Lễ ký.

Quy chế phối hợp giữa BHXH tỉnh và Sở Y tế tỉnh Tuyên Quang nhằm thay thế cho quy chế phối hợp trước đây. Theo đó, quy chế này gồm 3 chương, 11 điều, quy định nguyên tắc, nội dung phối hợp trong tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về BHYT. Quy chế áp dụng đối với Sở Y tế và các đơn vị thuộc Sở Y tế; BHXH tỉnh và các đơn vị thuộc BHXH tỉnh.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Hiếu Trung- Giám đốc BHXH tỉnh cho biết, trong những năm qua, sự phối hợp giữa BHXH tỉnh và Sở Y tế đã có những bước tiến mới, góp phần quan trọng trong công tác bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân trên địa bàn tỉnh. Sự phối hợp đó được thể hiện rõ nét trong công tác tổ chức thực hiện chính sách, pháp luật về KCB BHYT; ban hành các văn bản tổ chức thực hiện, tạo sự thống nhất để giảm thiểu tối đa các khó khăn, vướng mắc trong tổ chức thực hiện chính sách BHYT tại các cơ sở KCB.

Một trong những hoạt động phối hợp nổi bật giữa hai ngành là việc ứng dụng CNTT trong cải cách thủ tục KCB và thanh toán chi phí KCB BHYT. Công tác thanh quyết toán chi phí KCB BHYT đã được thực hiện bằng hệ thống phần mềm, đảm bảo chính xác và minh bạch hơn, nhất là đã đảm bảo dự toán được giao.

Cũng theo ông Trung, việc thực hiện chính sách BHYT tại tỉnh Tuyên Quang hiện vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhất là số dân chưa có thẻ BHYT chủ yếu rơi vào nhóm đối tượng làm nông, lâm, ngư nghiệp và hộ cận nghèo… Do đó, quy chế phối hợp lần này thể hiện rõ sự quyết tâm của hai ngành trong tổ chức thực hiện chính sách BHYT, đảm bảo quyền lợi cho người tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Thành Hưng- Quyền Giám đốc Sở Y tế cũng nhấn mạnh sự cần thiết phải có quy chế phối hợp mới. Đặc biệt, nhằm đáp ứng những mục tiêu của chính sách BHYT, thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật, khắc phục những hạn chế trong tổ chức thực hiện, kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Ông Hưng cũng đề nghị, thời gian tới, hai ngành cần tiếp tục phối hợp gắn bó để hoàn thành nhiệm vụ được giao, hướng đến mục tiêu chung là đảm bảo quyền lợi cho người dân tham gia BHYT trên địa bàn tỉnh.

Công Lý

Ngành BHXH ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.