Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tuyên dương Bệnh viện dã chiến 2.1

Thứ sáu, 06/12/2019 | 05:57 GMT+7

Tuyên dương Bệnh viện dã chiến 2.1

Chiều 5/12, tại BV Quân y 175, Bộ Quốc phòng đã tổ chức Lễ tuyên dương BV dã chiến cấp 2 số 1 (BVDC 2.1) của QĐND Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ gìn giữ hòa bình LHQ tại phái bộ Nam Sudan.

Tham dự Lễ tuyên dương có Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng- thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, cùng các Lãnh sự, đại diện Lãnh sự các quốc gia bè bạn như Hoa Kỳ, Úc…

Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình gắn Huân chương Bảo vệ Tổ quốc cho BVDC 2.1

Tại Lễ tuyên dương, Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam, đơn vị trực tiếp chỉ đạo, điều hành BVDC 2.1, đã tổng kết thành tích hoạt động hơn 12 tháng qua mà 63 quân nhân thuộc BVDC 2.1 đã nỗ lực thực hiện.

Theo Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng, BVDC 2.1 đã thu dung và điều trị cho tổng số 2.022 lượt bệnh nhân (ngoại trú 1958 ca, nội trú 64 ca, phẫu thuật 62 ca trong đó có 21 ca trung- đại phẫu và 41 ca tiểu phẫu), vận chuyển thành công bằng đường không lên BV tuyến trên 7 trường hợp. Các bệnh nhân đến khám và điều trị đều đảm bảo về chất lượng điều trị, không xảy ra tai biến, tai nạn.

Một ca phẫu thuật do các bác sĩ BVDC 2.1 thực hiện

BVDC 2.1 đã chủ động tập trung triển khai có hiệu quả các biện pháp khắc phục khó khăn, thiếu thốn về cơ sở hạ tầng doanh trại như: Xây dựng, cải tạo và củng cố hệ thống các hạng mục nhà bếp, kho tàng để bảo quản các trang thiết bị máy móc, nhà vệ sinh, đường đi bộ quanh khuôn viên BV…; bảo đảm duy trì ổn định hệ thống phát điện, hệ thống xử lý rác thải, hệ thống tiếp nhận xăng dầu theo đúng quy định của LHQ phục vụ nhiệm vụ chuyên môn y tế, chăm sóc bệnh nhân.

Đặc biệt, ngay khi đặt chân tới căn cứ Bentiu, các CBNV của BV đã rất ý thức trong việc cải tạo đất đai trong khuôn viên BV để trồng cây, trồng rau, trồng hoa tạo cảnh quan môi trường quanh BV và nơi ở xanh, sạch, đẹp. Và khi những vườn rau, thảm hoa và cây xanh quanh BV đã phủ xanh đất trống nơi BVDC 2.1 đóng quân, đơn vị đã trở thành mô hình chuẩn để nhiều đơn vị bạn học tập và là tiền đề vững chắc cho các thê đội tiếp theo học tập, phát huy.

Thông qua các hoạt động tăng gia sản xuất thường xuyên mà trong nhiệm kỳ công tác của mình, BVDC 2.1 viện đã tự bảo đảm cung cấp được hơn 6 tấn rau xanh, cải thiện chất lượng bữa ăn hàng ngày của các CBNV. Hơn thế nữa, đơn vị này còn làm được nhiều món ăn truyền thống của Việt Nam để chiêu đãi đồng nghiệp và bạn bè cũng như khách quốc tế đến thăm…

Tạo ấn tượng tốt trong lòng bạn bè quốc tế

Không chỉ vượt khó hoàn thành xuất sắc chuyên môn y tế, BVDC 2.1 còn thực hiện công tác đối ngoại rất hữu hiệu, tạo ấn tượng tốt trong lòng bạn bè quốc tế hiện diện tại Nam Sudan.

“Với những kết quả đã đạt được, BVDC 2.1 đã được Phó Tổng Thư ký LHQ gửi thư tới Chính phủ Việt Nam khen ngợi, Tư lệnh Lực lượng quân sự phái bộ LHQ tại Nam Sudan tặng Bằng khen cho tập thể và 4 cá nhân vì các thành tích đặc biệt xuất sắc. Trong buổi trao huy chương vì sự nghiệp giữ gìn hòa bình LHQ, ngài Tư lệnh Phái bộ đã phát biểu: Mặc dù BVDC cấp 2 của Việt Nam lần đầu tiên triển khai thực hiện nhiệm vụ giữ gìn hòa bìnhLHQ, nhưng đây là BVDC cấp 2 chuyên nghiệp nhất tại phái bộ UNMISS từ trước tới nay”- Thiếu tướng Phụng phấn khởi chia sẻ.

Được biết, Nam Sudan thành lập đã 8 năm qua. Người dân quốc gia này thường trực đối mặt nhiều hiểm họa do nghèo đói bởi chiến tranh. UNMISS là phái bộ giữ gìn hòa bình LHQ hiện diện tại Nam Sudan với sự tham gia của quân nhân 60 quốc gia khác nhau, trong đó có Việt Nam với 63 quân nhân BVDC 2.1 hiện diện từ 1/10/2018.

Tại Lễ tuyên dương, Bộ Quốc phòng đã công bố quyết định và trao thưởng cho các tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hoạt động giữ gìn hòa bình LHQ từ năm 2014 đến năm 2019, góp phần vào sự nghiệp xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng và bảo vệ Tổ quốc. Trong đó, tặng thưởng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước cho 2 tập thể (Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam và BVDC 2.1) và 1 cá nhân là Thiếu tướng Hoàng Kim Phụng- Cục trưởng Cục Gìn giữ hòa bình Việt Nam. Tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 1 tập thể (BV Quân y 175) và 1 cá nhân (Trung tá Bùi Đức Thành- Giám đốc BVDC 2.1).

Tặng thưởng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng cho 1 tập thể (Khoa Hồi sức cấp cứu BV Quân y 175) và 5 cá nhân thuộc BVDC 2.1 (Đại tá Trần Quốc Việt- Phó Giám đốc BV Quân y 175, Thiếu tá Hồ Ngọc Phát, Trung úy Sa Minh Ngọc, Thiếu tá Nguyễn Thìn Cường, Đại úy Nguyễn Hồng Hải).

Được biết, BVDC 2.2 do Trung tá Võ Văn Hiển làm Giám đốc đã hiện diện tại Nam Sudan từ cuối tháng 11 vừa qua, tiếp nhận không chỉ công việc mà còn “nếp nhà tốt đẹp” do BVDC 2.1 đã nỗ lực xây dựng. 

Đỗ Bá

BHXH Hà Nội và Sở Y tế Hà Nội đã tổ chức Lễ ký kết quy chế phối hợp

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.