Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TTYT quận Hải Châu (Đà Nẵng): Chủ động khắc phục sai sót

Thứ bảy, 19/10/2019 | 19:22 GMT+7

TTYT quận Hải Châu (Đà Nẵng): Chủ động khắc phục sai sót

Ông Nguyễn Trọng Phương- Giám đốc Trung tâm Y tế (TTYT) quận Hải Châu cho biết, sau khi xảy ra sự việc “một bác sĩ khám nhưng lại có nhiều bác sĩ khác ký vào hồ sơ thanh toán tiền KCB BHYT với cơ quan BHXH” mà Báo BHXH phản ánh, Ban giám đốc TTYT đã kịp thời khắc phục sai sót, không làm ảnh hưởng đến công tác KCB BHYT.

Theo ông Phương, ngay sau khi xảy ra sự việc, Ban giám đốc TTYT quận đã chủ động làm việc với BHXH quận và BHXH TP.Đà Nẵng. Theo đó, TTYT quận Hải Châu nhận thức đây là việc làm trái quy định nên hợp tác với BHXH TP.Đà Nẵng tiến hành xuất toán số tiền 1,3 tỉ đồng đã đề nghị cơ quan BHXH thanh toán trước đó. Đồng thời, tổ chức họp khẩn để chấn chỉnh những sai sót.

Theo ông Phương, tại TTYT quận Hải Châu hiện đang có 135.066 thẻ BHYT đăng ký KCB ban đầu. Việc thông tuyến KCB BHYT khiến TTYT này thường xuyên quá tải gần 40% (trung bình mỗi ngày tiếp nhận từ 1.000-1.500 bệnh nhân), dẫn đến bị động trong công tác KCB BHYT… Bên cạnh đó, hiện Trung tâm đã thực hiện được 7.228 dịch vụ kĩ thuật, trong đó có một số dịch vụ kĩ thuật của các BV hạng I. Năm 2019, Trung tâm là một trong 3 đơn vị được chọn là BV vệ tinh của BV Đà Nẵng trong một số lĩnh vực như: Phẫu thuật nội soi, phẫu thuật hàm mặt…

Vì thế, để tiếp tục thực hiện tốt công tác KCB BHYT, TTYT quận Hải Châu sẽ chú trọng tuyên truyền, quán triệt các nội dung liên quan đến công tác KCB BHYT cho các y bác sĩ, người bệnh và thân nhân người bệnh… qua đó giúp đơn vị đảm bảo thực đúng quy định về KCB BHYT.

Trao đổi với phóng viên, ông Văn Phú Long- Giám đốc BHXH quận Hải Châu cũng cho biết, đây là lần đầu tiên TTYT quận để xảy ra sai sót như trên. Ngay khi sự việc xảy ra, BHXH quận đã làm việc với TTYT quận để kịp thời khắc phục.

Lê Văn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.