Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tham gia đỡ đẻ… bất đắc dĩ

Thứ sáu, 22/05/2020 | 16:25 GMT+7

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội tham gia đỡ đẻ… bất đắc dĩ

Một sản phụ đang trên đường đến BV Phụ sản Hà Nội để sinh, thì bất ngờ chuyển dạ. Trong lúc đường tắc, không thể di chuyển tiếp, sản phụ đã may mắn được nhân viên của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội đỡ đẻ thành công.

Khoảng 9 giờ sáng nay (22/5), một sản phụ bắt taxi từ Thường Tín lên sinh con tại BV Phụ sản Hà Nội. Tuy nhiên, khi đi đến đường Nguyễn Chí Thanh, do đường tắc không thể di chuyển tiếp và sản phụ đã vỡ ối, nên lái xe taxi đã cho xe chạy vào sân Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội để yêu cầu giúp đỡ.

Sau khi nghe lái xe taxi báo tin, ngay lập tức, các nhân viên của Phòng tiêm chủng thuộc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã nhanh chóng ra xe kiểm tra và nhận thấy sản phụ đã vỡ ối, cổ tử cung mở, có dấu hiệu sinh con ngay.

Các nhân viên đã hội ý nhanh, nếu để sản phụ tiếp tục đến BV Phụ sản Hà Nội có thể gây nguy hiểm cho cả mẹ và con. Vì vậy, các nhân viên y tế đã tiến hành đỡ đẻ ngay trên xe taxi cho sản phụ. Ca đỡ đẻ được tiến hành thành công, sản phụ sinh một bé gái.

Sau đó, các nhân viên y tế đã đưa cháu bé vào Phòng tiêm chủng để chăm sóc. Đến khi sức khỏe của mẹ và cháu bé ổn định, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội đã cử nhân viên y tế đưa hai mẹ con bé sang BV Phụ sản Hà Nội để chăm sóc, theo dõi sau sinh.

Người trực tiếp đỡ đẻ cho sản phụ trên là chị Nguyễn Thị Thu Thảo- nhân viên Phòng tiêm chủng. Các nhân viên trong ca trực của Phòng tiêm chủng cũng tham gia quá trình đỡ đẻ, chăm sóc cháu bé gồm điều dưỡng Kiều Thị Dung và điều dưỡng Nguyễn Kim Chung.

Lê An

Ngành BHXH: Dốc sức vượt khó để hoàn thành nhiệm vụ năm 2020

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.