Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Trung Quốc giảm giá thành một số loại thuốc chữa bệnh hiểm nghèo

Thứ tư, 11/07/2018 | 15:28 GMT+7

Trung Quốc giảm giá thành một số loại thuốc chữa bệnh hiểm nghèo

Các dược sĩ và chuyên gia y tế Trung Quốc đang cố gắng hết sức để giảm giá thành một số loại thuốc chữa bệnh hiểm nghèo, bao gồm cả ung thư và các bệnh liên quan đến tim mạch.

Theo ông Zeng Yixin- Phó Giám đốc Hội đồng Chăm sóc sức khỏe quốc gia Trung Quốc, việc cắt giảm giá thành của một số loại thuốc chữa bệnh hiểm nghèo thực sự sẽ giúp đỡ rất nhiều cho bệnh nhân và người nhà của họ, nhằm giảm bớt được những nỗi lo về gánh nặng tài chính. Kết quả này có được là hiệu quả của quá trình thương lượng và cân đối lại việc sản xuất các sản phẩm thuốc chữa bệnh hiểm nghèo hiện nay.

Các nhà khoa học Trung Quốc nghiên cứu sản xuất thuốc chữa bệnh 

Còn theo ông Chen Jinfu- Vụ trưởng Vụ BHYT (Bộ Lao động và An sinh xã hội Trung Quốc), trong năm 2017, Chính phủ Trung Quốc đã đạt được thỏa thuận với các DN dược phẩm về giá của 36 loại thuốc điều trị ung thư, nằm trong danh mục thuốc cấp cho người bệnh BHYT. Theo thỏa thuận, giá thành trong tương lai của các danh mục thuốc này sẽ được giảm tối đa tới 44% so với giá trung bình hiện tại. Chính phủ Trung Quốc cũng nhấn mạnh rằng, “bệnh nhân và những giá trị mang lại cho người bệnh” phải luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, trong tương lai, Chính phủ Trung Quốc hy vọng sẽ đưa được nhiều hơn các loại thuốc chữa trị bệnh hiểm nghèo, đặc biệt là bệnh ung thư vào danh mục thuốc BHYT của Chính phủ.

Bên cạnh đó, trong vấn đề cắt giảm giá thành các loại thuốc chữa bệnh hiểm nghèo của Chính phủ Trung Quốc, cũng phải kể đến nỗ lực đẩy nhanh quá trình xem xét và phê duyệt các loại thuốc nhập khẩu mới, giúp giảm chi phí lưu thông và thời gian giải quyết thủ tục thông quan. Theo kế hoạch, kể từ ngày 1/5/2018, Chính phủ Trung Quốc sẽ miễn thuế nhập khẩu đối với 28 loại thuốc- điều này không những giúp người bệnh giảm bớt được gánh nặng kinh tế, mà còn mở rộng thêm thị trường thuốc chữa bệnh cho người dân.

Trong những năm gần đây, ngành công nghiệp dược phẩm của Trung Quốc phát triển rất mạnh mẽ. Đây là thành quả đáng ghi nhận của Chính phủ Trung Quốc trong nỗ lực xây dựng các chương trình hỗ trợ DN sản xuất thuốc trong nước, cũng như các chính sách hỗ trợ nhân lực, khuyến khích tài năng trẻ trong lĩnh vực y dược.

Lê An (Theo China Daily)

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.