Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Trưng bày triển lãm về những tấm gương bình dị mà cao quý

Thứ tư, 15/05/2019 | 18:44 GMT+7

Trưng bày triển lãm về những tấm gương bình dị mà cao quý

Chiều 15/5, tại Hà Nội, Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Bộ VH-TT&DL tổ chức khai mạc Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý".

Tới dự và cắt băng khai mạc triển lãm có Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng, Bộ trưởng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Ngọc Thiện cùng đại diện nhiều cơ quan, đơn vị.

Triển lãm "Những tấm gương bình dị mà cao quý" là hoạt động thiết thực kỷ niệm 129 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2019) và sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TƯ ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Ông Vũ Mạnh Hà- Giám đốc Bảo tàng Hồ Chí Minh cho biết, sau 7 năm tổ chức, triển lãm đã trở thành một hoạt động chính trị- văn hóa ý nghĩa, nhằm giới thiệu, tôn vinh những tấm gương người tốt, việc tốt trên khắp mọi miền đất nước; đồng thời góp phần giúp người xem có nhận thức sâu sắc hơn về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Qua đó, tìm ra những phương pháp học tập, làm theo Người một cách thiết thực trong những công việc hằng ngày.

Triển lãm được trưng bày từ ngày 15/5 đến hết ngày 20/7, tại Bảo tàng Hồ Chí Minh (19 Ngọc Hà, quận Ba Đình, Hà Nội). Nội dung triển lãm được chia thành hai phần chính:

Phần thứ nhất với chủ đề “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là việc làm thường xuyên của toàn Đảng, toàn dân ta”, khái quát lại những dấu mốc lịch sử, khẳng định việc học tập và làm theo tấm gương Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được Đảng và Nhà nước ta phát động ngay sau khi Người qua đời, với phong trào thi đua “Sống, chiến đấu, lao động và học tập theo gương Bác Hồ vĩ đại”.

Phần thứ hai với chủ đề “Những tấm gương bình dị mà cao quý”, trưng bày những hình ảnh, tài liệu về 56 tập thể và 73 cá nhân tiêu biểu ở tất cả các ngành, các cấp trong phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực: Xây dựng và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội; xây dựng Đảng, quốc phòng- an ninh…

Mỗi hình ảnh và bài viết tại triển lãm là một câu chuyện cảm động về các tập thể và những con người bình dị đã vượt lên hoàn cảnh, số phận, dám nghĩ, dám làm, hết lòng, hết sức về lợi ích của cộng đồng, vì sự phồn vinh của đất nước.

Ngọc Anh

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.