Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam-Hàn Quốc

Thứ sáu, 29/11/2019 | 10:46 GMT+7

Triển lãm giao lưu mỹ thuật Việt Nam-Hàn Quốc

Triển lãm với chủ đề “Khác mà giống, giống mà khác”, diễn ra từ 3-14/12, tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam (66 Nguyễn Thái Học, Hà Nội) và Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc (49 Nguyễn Du, Hà Nội).

Triển lãm do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, Viện Quảng bá Văn hóa Hàn Quốc tại nước ngoài, Bộ VH-TT&DL Hàn Quốc, ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam phối hợp tổ chức, là sự kiện giao lưu mỹ thuật đương đại Việt Nam-Hàn Quốc.

Triển lãm giới thiệu tới công chúng yêu mỹ thuật của hai nước những góc nhìn đẹp, đa chiều về mảng tranh đơn sắc độc đáo do 12 họa sĩ tài năng của 2 nền mỹ thuật Việt Nam - Hàn Quốc sáng tác, với các tên tuổi: Khang Youngsoon, Kim Keun Tai, Kim Chun Soo, Kim Taek Sang, Yoon Sang-Yuel, Jin Young Lee, Lee Jin Woo (Hàn Quốc); Nguyễn Quốc Huy, Doãn Hoàng Lâm, Công Kim Hoa, Trịnh Minh Tiến, Nguyễn Linh (Việt Nam).

Mỹ thuật đương đại Hàn Quốc và mỹ thuật đương đại Việt Nam, trong đó có hội họa đơn sắc, luôn chuyển mình theo những thay đổi chính trị và sự phát triển kinh tế, luôn hướng tới sự biểu hiện nội tâm và những xúc cảm của người nghệ sĩ. Dựa trên những đặc điểm giống nhau đó, các họa sĩ Việt Nam luôn kết hợp với những điều bình dị của cuộc sống, cộng với đặc tính độc đáo của nghệ thuật dân gian Việt để tạo nên một bản sắc riêng cho hội họa đơn sắc Việt. Còn với mỹ thuật xứ sở Kim Chi, hội họa đơn sắc là những khoảnh khắc của mặt phẳng tích tụ nhiều vết tích của thời gian, được người họa sĩ thể hiện qua những gam màu nhạt, mỏng nhẹ cùng những thủ pháp rất riêng đậm nét hội họa đương đại Hàn Quốc, nhằm tạo ra những ấn tượng kích thích thị giác đối với người xem.

Với những nét khác mà giống, giống mà khác của hội họa đơn sắc của hai nền mỹ thuật Việt-Hàn, sẽ tạo nên một bức tranh tuyệt đẹp và hài hòa trong triển lãm lần này. Thông qua đó, mở ra một trang mới trong sự nghiệp giao lưu văn hóa và mỹ thuật giữa nhân dân hai nước Việt Nam-Hàn Quốc.

Minh Anh

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.