Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Triển lãm ảnh nghệ thuật từ thiện Ánh Sáng Từ Tâm 3

Thứ tư, 19/06/2019 | 11:41 GMT+7

Triển lãm ảnh nghệ thuật từ thiện Ánh Sáng Từ Tâm 3

Ánh Sáng Từ Tâm 3 là triển lãm ảnh nghệ thuật từ thiện chào mừng Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, vừa khai mạc tại Nhà Triển lãm 45 Tràng Tiền, Hà Nội. Đây là hoạt động định kỳ được các nhiếp ảnh gia và nhà báo chung tay tổ chức, gây quỹ ủng hộ những trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Với 88 tác phẩm của 13 nhiếp ảnh gia và nhà báo từng đoạt nhiều giải thưởng nhiếp ảnh trong nước và quốc tế: Nguyễn Quang Tuấn, Trần Cao Bảo Long, Trần Bảo Hòa, Lê Việt Khánh, Bùi Hỏa Tiễn, Hồ Anh Tiến, Huỳnh Hà, Thu Đông, Chu Thu Hảo, Nguyễn Hồng Vĩnh, Hồng Nga, Nguyễn Mạnh Hà, Vũ Thị Kim Oanh- Ánh Sáng Từ Tâm 3 là câu chuyện sinh động về thiên nhiên và con người Việt Nam, trải khắp từ Hà Giang địa đầu Tổ quốc đến mũi Hà Tiên xa xôi.

Các tác phẩm lắng đọng những khoảnh khắc đẹp, những cảm xúc chân thành, truyền tới người xem tình yêu và niềm tự hào về quê hương, đất nước. Các tác phẩm tại triển lãm được in trên chất liệu canvas cao cấp, bền đẹp và được bán đồng giá 1,8 triệu đồng/bức. Toàn bộ tiền bán ảnh và gây quỹ tại triển lãm, sau khi trừ chi phí tối thiểu sẽ được BTC và các nghệ sĩ, nhà báo dành để ủng hộ bệnh nhi nghèo, trẻ mồ côi và các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác.

Ánh Sáng Từ Tâm khởi nguồn năm 2013, từ ý tưởng của nhóm thiện nguyện Vòng Tay Mẹ. Nhóm nhanh chóng nhận được sự chung tay của các nghệ sĩ nhiếp ảnh và nhà báo tại Hà Nội. Trong lần đầu tiên tổ chức vào tháng 6/2013, Ánh Sáng Từ Tâm đã gây quỹ được 66 triệu đồng để hỗ trợ các bệnh nhi nghèo tại BV Nhi Trung ương. Năm 2016, Ánh sáng Từ Tâm lần thứ hai được tổ chức, mang lại 74 triệu đồng. Phần lớn số tiền này tiếp tục được dành để hỗ trợ 22 bệnh nhi nghèo tại BV Nhi Trung ương; số còn lại được dùng để trao học bổng, mua nhu yếu phẩm, đồ dùng học tập, sách truyện… cho trẻ mồ côi tại TP.Kon Tum và 2 điểm trường tiểu học dân tộc nội trú thuộc xã Ngọc Tem, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum.

Ánh sáng Từ Tâm có sự tham gia của 13 tác giả- lực lượng hùng hậu nhất từ trước tới nay. Bên cạnh mục tiêu thiện nguyện, triển lãm cũng là dịp để những người yêu nhiếp ảnh tiếp cận và sở hữu những tác phẩm nhiếp ảnh chọn lọc, đặc sắc.

Triển lãm sẽ kéo dài đến hết 23/6/2019.

Minh Anh

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.