Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM: Trạm Y tế phường Thảo Điền “thay da đổi thịt”

Thứ năm, 09/08/2018 | 10:33 GMT+7

TP.HCM: Trạm Y tế phường Thảo Điền “thay da đổi thịt”

Chiều 8/8, BV quận 2 và Trung tâm Y tế quận đã khai trương PKĐK vệ tinh tại Trạm Y tế phường Thảo Điền (quận 2, TP.HCM). Người dân sinh sống tại đây rất phấn khởi trước sự “thay da đổi thịt” của trạm y tế này khi được đầu tư mới hơn, đẹp hơn, nhiều bác sĩ và thiết bị y tế hơn.

Trong tòa nhà 1 trệt 2 lầu trong khuôn viên hơn 750m2 vừa được làm mới, các chuyên khoa: Cấp cứu, Nội, Ngoại, Nhi, Răng- Hàm- Mặt, Tai- Mũi- Họng, Mắt, Sản, Da liễu, Y học cổ truyền… với nhiều thiết bị y tế hỗ trợ (máy sinh hóa bán tự động, máy xét nghiệm huyết học tự động, máy siêu âm, X-Quang…) đã được triển khai phục vụ người dân.

Chia sẻ tại Lễ khai trương, BS.Trần Văn Khanh- Giám đốc BV quận 2 cho biết, trước đây, người dân ở phường Thảo Điền gặp rất nhiều khó khăn trong việc đi lại khi muốn thăm khám, điều trị tại BV quận 2. “Thay vì chờ người dân đến BV, thì cách chủ động là đưa BV đến gần dân hơn. Với đội ngũ 24 bác sĩ giàu kinh nghiệm và nhân viên y tế lành nghề, chúng tôi tin rằng PKĐK vệ tinh này sẽ đáp ứng nhu cầu KCB ban đầu, giúp bà con ở phường Thảo Điền không phải nhọc sức đi xa”- BS.Khanh nói.

Cũng tại buổi lễ, Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM- PGS-BS.Tăng Chí Thượng, cũng cập nhật mô hình điểm về y tế cơ sở mà Tổ chức Y tế thế giới (WHO) chọn giới thiệu là Thái Lan. Theo đó, sự gắn kết giữa trạm y tế và BV tuyến quận, huyện là cốt lõi làm nên điều tuyệt vời của hệ thống y tế Thái Lan, giúp tỉ lệ bao phủ chăm sóc sức khỏe ban đầu toàn dân tại vương quốc này đạt hơn 98%. Vì vậy, PGS Thượng khẳng định, lãnh đạo Sở Y tế TP.HCM rất ủng hộ hướng đi “đưa BV gần dân hơn thông qua trạm y tế”.

Được biết, TP.HCM là địa phương tiên phong có nhiều trạm y tế được “nâng cấp toàn diện” thông qua sự gắn kết, hợp tác với các BV. Riêng tại BV quận 2, Trạm Y tế phường Thảo Điền là PKĐK vệ tinh thứ 3. Trước đó, hai PKĐK vệ tinh tương tự đã được triển khai tại Trạm Y tế phường Bình Khánh và Trạm Y tế phường Thạnh Mỹ Lợi.

Cũng theo BS.Khanh, mỗi ngày BV quận 2 tiếp nhận và KCB ngoại trú hơn 3.000 lượt; do đó có một số khoa đã diễn ra tình trạng quá tải. Vì vậy, nỗ lực thiết lập mạng lưới PKĐK vệ tinh tại các trạm y tế có khoảng cách tương đối xa BV sẽ mang lại kết quả “3 trong 1”: Người dân được thụ hưởng DVYT kỹ thuật cao, tại nơi sinh sống với giá hợp lý; tiết kiệm chi phí đầu tư, khai thác hiệu quả tài nguyên, hạ tầng y tế công; hạ nhiệt áp lực quá tải cục bộ tại nhiều khoa thuộc BV quận 2.

Đỗ Bá

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.