Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM tiếp tục giám sát người đến từ Hải Phòng, Hải Dương

Chủ nhật, 07/03/2021 | 17:02 GMT+7

TP.HCM tiếp tục giám sát người đến từ Hải Phòng, Hải Dương

Chiều 6/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) đã rút Quảng Ninh khỏi danh sách các địa phương cần áp dụng các biện pháp giám sát, cách ly, chỉ định xét nghiệm đối với người đến TP.HCM. Hiện tại, chỉ còn áp dụng đối với người đến TP.HCM từ Hải Phòng, Hải Dương.

So với Hướng dẫn giám sát phòng ngừa dịch bệnh Covid-19 được HCDC đề nghị hồi đầu tháng 3/2021, số tỉnh, thành có giảm, song số quận, huyện, phường, xã, thôn, xóm trong địa phương còn lại (Hải Phòng, Hải Dương) lại tăng nhiều.

Cụ thể, người từ Hải Dương thuộc khu vực đang phong tỏa, cách ly ở huyện Cẩm Giàng và TX.Kinh Môn (chi tiết trong ảnh), trong vòng 14 ngày kể từ khi rời địa phương khi đến TP.HCM phải chịu cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định. 

Còn người từ Hải Phòng thuộc xã Hoàng Động (huyện Thủy Nguyên), phường Dư Hàng (quận Lê Chân), thôn Kim Sơn (xã Lê Thiện, huyện An Dương), trong vòng 14 ngày kể từ khi rời địa phương khi đến TP.HCM phải chịu cách ly tập trung, xét nghiệm theo quy định.

Riêng người từ Hải Dương, Hải Phòng thuộc các địa phương có ca bệnh trong thời gian giám sát (chi tiết trong ảnh), trong vòng 14 ngày kể từ khi rời địa phương khi đến TP.HCM phải chịu cách ly tại nhà, xét nghiệm theo quy định; sau 14 ngày thì tự theo dõi sức khỏe và xét nghiệm khi có triệu chứng (ho, sốt...). 

Liên quan đến vấn đề phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP.HCM, chỉ trong vòng 48 giờ (ngày 5-6/3), cơ quan chức năng đã phát hiện 40 người Trung Quốc nhập cảnh trái phép tại quận 1 (35 người) và quận Gò Vấp (5 người). Trong lúc cơ quan Công an truy cứu các vấn đề pháp lý đối với nhóm người này, thì các cơ quan y tế cấp quận và cả cấp thành phố phải hối hả hoàn tất quy trình phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, lập tức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 đối với 40 người Trung Quốc. Ngoài ra, tiến hành phong tỏa, khử khuẩn sát trùng các khu vực liên quan đến nhóm người ngoại quốc nhập cảnh trái phép này. Bên cạnh đó, cách ly tại chỗ, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ những ai “dính dáng” đến 40 người Trung Quốc.

Tin từ Công an TP.HCM cho hay, 40 người Trung Quốc đã nhập cảnh trái phép ở biên giới phía Bắc, sau đó di chuyển vào TP.HCM bằng đường bộ trên ô tô khách. Hiện, Công an TP.HCM đang tiếp tục điều tra, làm rõ toàn bộ quá trình nhập cảnh trái phép của nhóm người Trung Quốc.

Thanh Giang

BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban trực tuyến toàn quốc tháng 4/2021

THE ROAD STORY VIETNAM

BHXH tỉnh Thanh Hoá giữ vững truyền thống đoàn kết, hướng tới mục tiêu chung của Ngành

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.