Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM: Tháng 8/2019 sẽ ra mắt ứng dụng tra cứu nơi KCB trên điện thoại thông minh

Thứ năm, 18/07/2019 | 14:31 GMT+7

TP.HCM: Tháng 8/2019 sẽ ra mắt ứng dụng tra cứu nơi KCB trên điện thoại thông minh

Ngày 18/7, đại diện Sở Y tế TP.HCM cho biết, hiện phần ứng dụng "Tra cứu KCB" của TP.HCM đang trong giai đoạn thử nghiệm khá tốt, và bắt đầu từ tháng 8/2019, Sở Y tế sẽ chính thức ra mắt ứng dụng này, giúp người dân tra cứu nơi KCB trên điện thoại thông minh.

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh- Giám đốc Sở Y tế TP.HCM cho biết, ứng dụng có tên là “Tra cứu KCB”, được cài đặt trên điện thoại thông minh, sẽ giúp cho người dân thuận lợi hơn khi cần tra cứu nơi KCB. Ứng dụng này đã được Sở Y tế chọn là một trong những hoạt động trọng tâm của đơn vị trong năm 2019, trên cơ sở sử dụng kho dữ liệu “Big Data” về các cơ sở KCB của ngành Y tế và sự tham gia của mỗi cơ sở y tế.

Cũng theo Sở Y tế TP.HCM, hiện thành phố có hơn 6.000 cơ sở KCB, với nhiều chuyên khoa và loại hình hoạt động khác nhau, nên việc chọn lựa cơ sở KCB với những thông tin cần thiết phù hợp với bệnh lý, với triệu chứng và những nhu cầu khác là điều không phải dễ dàng. Vì vậy, ứng dụng "Tra cứu KCB" được thiết kế cho cả điện thoại Android và Ios, sẽ giúp người dân giải quyết hết những vấn đề này.

Sau khi cài đặt ứng dụng, người sử dụng chỉ cần nhập từ khoá tìm kiếm, từ khoá có thể là dấu hiệu, triệu chứng hoặc bệnh lý, như: Đau răng, đau ngực, nhức đầu, tiêm chủng, khám sức khoẻ… Sau khi nhập từ khoá, ứng dụng sẽ cho kết quả danh sách tên các cơ sở y tế có cung ứng các dịch vụ KCB tương ứng các dấu hiệu, triệu chứng hoặc bệnh lý mà người dân đang cần.

Khi chọn vào một cơ sở KCB trên trang kết quả, ứng dụng sẽ cung cấp những thông tin chi tiết của cơ sở đó, như: Thời gian làm việc, thời gian chờ khám trung bình, các loại hình khám (BHYT, không BHYT, dịch vụ), giá khám, điện thoại liên hệ… và cuối trang là người dùng đánh giá (chấm điểm cơ sở KCB bằng cách chọn 1 đến 5 sao).

Ngoài ra, còn có thêm một tiện ích thiết thực được tích hợp trên ứng dụng, đó là thông báo dưới dạng tin nhắn của Sở Y tế TP.HCM gửi trực tiếp đến người sử dụng (bất cứ ai đã cài đặt ứng dụng trên điện thoại), nội dung tin nhắn là những thông báo có lợi cho người dân như: Công khai kết quả thanh tra, kiểm tra về cơ sở KCB, thông báo về dịch bệnh, về tiêm chủng…

Đây là lần đầu tiên, Sở Y tế TP.HCM có kênh thông tin chính thống trực tiếp và chủ động đến tận người dân qua tin nhắn trên điện thoại di động. Ngoài ra, để phục vụ cho du lịch y tế, ứng dụng sẽ có phiên bản tiếng Anh đã hoàn thiện theo từng giai đoạn.

Ứng dụng "Tra cứu KCB" sẽ được triển khai theo 3 giai đoạn: Giai đoạn 1 từ tháng 8/2019; giai đoạn 2 từ tháng 1/2020 và giai đoạn 3 từ tháng 6/2020. Từng giai đoạn sẽ triển khai tại các BV công lập, BV tư nhân, các trạm y tế và phòng khám đa khoa... Hiện, ứng dụng đang trong giai đoạn thử nghiệm và sẽ được tập huấn rộng rãi cho cho các cơ sở KCB trên địa bàn thành phố.

Lê Văn

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.