Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Thứ năm, 30/07/2020 | 19:05 GMT+7

TP.HCM: Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu

Chiều nay (30/7), Phó Chủ tịch thường trực UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm đã ký công văn về việc “tạm thời ngừng hoạt động các cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng chống dịch Covid-19”.

Theo đó, bắt đầu từ 0h ngày 31/7, TP.HCM sẽ tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (quán bar, vũ trường). Đồng thời, tạm dừng tổ chức các sự kiện tập trung đông người như lễ hội, hội chợ, hội nghị xúc tiến đầu tư, các hội nghị- hội thảo chưa cấp thiết khác. Ngoài ra, khuyến cáo “hạn chế tập trung đông người tại tiệc cưới, tang lễ...”. Bên cạnh đó còn yêu cầu “không tập trung quá 30 người tại nơi công cộng (ngoài trường học, bệnh viện...)”.

 

Quán bar, vũ trường ở TP.HCM phải tạm đóng cửa từ 0h ngày 31/7

UBND TP.HCM cũng khuyến khích họp, hội nghị trực tuyến. Tăng cường ứng dụng CNTT để trao đổi, làm việc trực tuyến. Đối với các trường hợp hội nghị cần thiết phải tổ chức trực tiếp (cấp ủy- chính quyền) phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành Y tế. Tổ chức đo thân nhiệt và yêu cầu đeo khẩu trang ngay tại cửa ra vào đối với tất cả mọi người đến trụ sở làm việc và liên hệ công tác của cơ quan, đơn vị. Đối với các cuộc họp, người dự họp phải đeo khẩu trang, hạn chế bắt tay, trao đổi ở cự ly gần, rửa tay trước và sau cuộc họp. Tiến hành vệ sinh phòng họp, khử khuẩn các bề mặt, các đồ vật tiếp xúc với người dự họp sau mỗi cuộc họp.

Riêng với những hoạt động mang tính cấp thiết của ngành Y tế như tổ chức hiến máu nhân đạo..., UBND TP.HCM cho phép tiếp tục nhưng yêu cầu áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định của ngành Y tế trong quá trình tổ chức thực hiện. UBND TP.HCM cũng đề nghị người dân trên toàn địa bàn thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành Y tế. Đặc biệt, UBND TP.HCM cũng nhấn mạnh vai trò lãnh đạo UBND 24 quận, huyện trong công cuộc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Đồng thời cảnh báo lãnh đạo các quận, huyện không được chủ quan, lơ là khiến bệnh dịch bùng phát trên diện rộng.

Thanh Giang

Hướng dẫn cài VssID- BHXH số cho người dưới 18 tuổi

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.