Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM: “Sạch bóng” bệnh nhân dương tính với Covid-19

Thứ sáu, 21/02/2020 | 16:13 GMT+7

TP.HCM: “Sạch bóng” bệnh nhân dương tính với Covid-19

Chiều nay (21/2), tại BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM, bệnh nhân T.H.K, người trước đó dương tính với Covid-19 sau khi từ Mỹ về Việt Nam vui Xuân (có quá cảnh tại Vũ Hán), đã khỏi bệnh và xuất viện với nụ cười trên môi.

Niềm vui chiến thắng bệnh dịch sau 21 ngày cách ly, điều trị của bệnh nhân K. và nỗ lực của tập thể BV Bệnh nhiệt đới TP.HCM còn được nhân đôi, bởi sự hiện diện, động viên từ PGS.Lương Ngọc Khuê- Cục trưởng Cục Quản lý KCB (Bộ Y tế) và PGS.Tăng Chí Thượng- Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM.

Bày tỏ lòng biết ơn của mình bằng những bó hoa tươi thắm trao tay lãnh đạo BV, Sở Y tế và Cục Quản lý KCB, ông K. nói đây là trải nghiệm “đặc biệt khó quên vào tuổi xế chiều”, vì đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần khi dương tính với virus Corona chủng mới.

“Tôi mãi mãi không quên, sẽ khắc cốt ghi tâm tấm lòng của các bác sĩ, nhân viên y tế BV Bệnh nhiệt đới, những người đã tận tụy chăm sóc tôi trong suốt 21 ngày qua. Tôi cũng đặc biệt cảm ơn các vị lãnh đạo ngành Y tế Việt Nam, ngành Y tế TP.HCM- những người đã động viên tôi trong lúc cách ly, điều trị và nay còn hiện diện để chung niềm vui chiến thắng dịch bệnh với tôi…”- ông K. xúc động bày tỏ.

Trước đó, trong lúc được xét nghiệm âm tính lần thứ nhất vào hôm 9/2, bệnh nhân K. đã được Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn đến BV Bệnh nhiệt đới thăm hỏi và động viên. Lời chúc “chóng hồi phục” của Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn và nỗ lực chăm sóc bệnh nhân của BV Bệnh nhiệt đới nay đã thành sự thật.

TP.HCM có tổng cộng 3 bệnh nhân dương tính với Covid-19, ngoài hai cha con người Trung Quốc cách ly, điều trị ở BV Chợ Rẫy và đã xuất viện, thì ông K. là người thứ ba. Với niềm vui khỏi bệnh và xuất viện của ông K, TP.HCM cũng thêm niềm vui “sạch bóng” bệnh nhân dương tính với Covid-19 tính đến thời điểm này.

Trên phạm vi cả nước, tính đến chiều nay, ghi nhận tổng cộng 16 ca dương tính với Covid-19. Điều đáng mừng, ông K. chính là bệnh nhân thứ 15 trong số đó bình phục và chiến thắng dịch bệnh, chỉ còn 1 ca đang tiếp tục cách ly, điều trị tại tỉnh Vĩnh Phúc.

Đỗ Bá

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.