Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM kêu gọi DN thực phẩm “tăng cường trách nhiệm”

Thứ bảy, 14/04/2018 | 18:30 GMT+7

TP.HCM kêu gọi DN thực phẩm “tăng cường trách nhiệm”

Ngày 14/4, UBND TP.HCM và Ban Chỉ đạo liên ngành về VSATTP đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì ATTP năm 2018, với chủ đề “Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm”.

Tại buổi lễ, PGS.Phạm Khánh Phong Lan- Trưởng BQL ATTP TP.HCM cho biết, thời gian qua, địa phương này luôn quan tâm, chỉ đạo các hoạt động liên quan đến vấn đề ATTP. Cụ thể, TP.HCM là địa bàn đầu tiên trên cả nước thí điểm mô hình BQL ATTP, đã hình thành  hệ thống Đội Quản lý ATTP từ cấp thành phố tới cấp quận/huyện.

PGS.Phong Lan cũng nhấn mạnh đến nỗ lực xây dựng chuỗi thực phẩm an toàn, hệ thống cơ sở giết mổ gia súc, gia cầm hiện đại cũng như thí điểm xây dựng chợ ATTP... Riêng tiện ích truy xuất nguồn gốc thực phẩm- vốn đang được người tiêu dùng hoan nghênh đón nhận, cũng được người đứng đầu BQL ATTP đề cập như một nỗ lực tương tác giữa nhà nông, DN thực phẩm và người tiêu dùng.

“Chủ đề Tháng hành động vì ATTP năm 2018 nhấn mạnh đến trách nhiệm, sẽ như tiếng chuông cảnh tỉnh, nhắc nhở lương tâm, trách nhiệm của những DN thực phẩm. Qua đó, kêu gọi và nâng cao nhận thức của người tiêu dùng trong việc lựa chọn rau thịt an toàn”- PGS.Phong Lan nói.

Tại buổi lễ, nhiều DN sản xuất, phân phối thực phẩm trên địa bàn TP.HCM như Vissan, Saigon Co.op… đã nhất trí chia sẻ, đồng hành cùng UBND TP.HCM và BQL ATTP trong nỗ lực đảm bảo bữa cơm sạch cho từng hộ gia đình, không chỉ trong Tháng hành động, mà còn xuyên suốt quá trình sản xuất, phân phối thực phẩm.

Dịp này, các DN sản xuất, phân phối thực phẩm đã đưa ra nhiều cam kết với người tiêu dùng, như: “Giữ vững và đảm bảo chất lượng VSATTP là lương tâm, trách nhiệm, là uy tín của Vissan với người tiêu dùng”; “Tích cực quản lý chất lượng hàng hóa, VSATTP là cam kết của Saigon Co.op đối với người tiêu dùng Việt”...

Đỗ Bá

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.