Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

TP.HCM: Dùng bác sĩ “giả”, một phòng khám tư bị phạt nặng

Thứ tư, 06/11/2019 | 10:00 GMT+7

TP.HCM: Dùng bác sĩ “giả”, một phòng khám tư bị phạt nặng

Ngày 5/11, Thanh tra Sở Y tế TP.HCM đã ban hành quyết định xử phạt PKĐK Phước Sơn (quận Thủ Đức) về việc sử dụng bác sĩ không có chứng chỉ hành nghề thực hiện KCB và những sai phạm khác với số tiền lên đến 93 triệu đồng.

Cụ thể, các sai phạm trong hoạt động KCB tại PKĐK Phước Sơn bao gồm: Không bảo đảm các điều kiện về nhân lực trong quá trình hoạt động; sử dụng người hành nghề không có chứng chỉ hành nghề; quảng cáo các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ đặc biệt chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền xác nhận nội dung trước khi thực hiện quảng cáo theo quy định.

Trước đó, khi bất ngờ kiểm tra phòng khám tư nhân này, Thanh tra Sở Y tế phát hiện bác sĩ và nhân viên y tế đang làm việc tại đây đang trực tiếp KCB cho bệnh nhân, nhưng không có chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, phòng khám còn cung ứng nhiều dịch vụ chăm sóc sức khỏe như: Khám nhi, khám nội tổng quát; điều trị các bệnh lý về mắt, răng hàm mặt, tai mũi họng; can thiệp các thủ thuật ngoại khoa... trong điều kiện không đảm bảo nhân lực chuyên môn.

Bên cạnh quyết định phạt tiền, Thanh tra Sở Y tế còn yêu cầu PKĐK Phước Sơn lập tức loại bỏ các nội dung quảng cáo và các phương tiện quảng cáo vi phạm quy định pháp luật về KCb. Được biết, Phước Sơn là phòng khám tư nhân hoạt động đã nhiều năm trên địa bàn quận Thủ Đức và có đăng ký tham gia KCB BHYT. Do đó, việc chấn chỉnh hoạt động KCB của phòng khám này là nhằm kịp thời bảo vệ quyền lợi của người tham gia BHYT.

Đỗ Bá

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.