Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm việc tại BHXH tỉnh Hà Tĩnh

Thứ hai, 11/01/2021 | 14:01 GMT+7

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh làm việc tại BHXH tỉnh Hà Tĩnh

Sáng nay (11/1), Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thế Mạnh đã có buổi làm việc với BHXH tỉnh Hà Tĩnh về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Cùng tham dự có ông Nguyễn Hữu Thành- Vụ trưởng Vụ TCCB.

Tại buổi làm việc, ông Hoàng Văn Minh- Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã báo cáo tóm tắt tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn trong thời gian qua. Theo đó, với sự quan tâm chỉ đạo của BHXH Việt Nam, của Tỉnh ủy, HĐND và UBND tỉnh, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã vượt qua khó khăn do dịch bệnh và lũ lụt để hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch được giao.

Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đánh giá cao những kết quả BHXH tỉnh Hà Tĩnh đạt được

Tính đến 31/12/2020, toàn tỉnh thu BHXH, BHYT được 2.684 tỷ đồng, đạt 101% kế hoạch; 84.617 người tham gia BHXH bắt buộc và 28.197 người tham gia BHXH tự nguyện, tăng 16.057 người so với năm 2019; trên 1,1 triệu người tham gia BHYT, đạt 90% tỷ lệ dân số toàn tỉnh. BHXH tỉnh cũng đã thực hiện tạm dừng đóng BHXH cho 100 đơn vị với 2.959 lao động bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19; thực hiện KCB BHYT cho trên 1,6 triệu lượt người, với tổng chi phí do Quỹ BHYT chi trả trên 1.030 tỷ đồng; phối hợp chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng cho hơn 71.000 người với tổng số tiền 3.715 tỷ đồng; tích cực tuyên truyền, vận động người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng nhận qua ATM…

Để đạt được những kết quả trên, BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã thường xuyên, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Đặc biệt, với sự tham mưu của BHXH tỉnh, tại Kỳ họp lần thứ 18, HĐND tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Nghị quyết số 263/2020/NQ-HĐND về việc tiếp tục thực hiện chính sách hỗ trợ đóng BHYT cho người cao tuổi, người thuộc hộ gia đình nông, lâm, ngư, diêm nghiệp có mức sống trung bình và người thuộc hộ cận nghèo trên địa bàn tỉnh.

Phát biểu tại buổi làm việc, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã ghi nhận, đánh giá cao kết quả BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã đạt được, nhất là công tác tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Theo Tổng Giám đốc, mặc dù trong thời gian qua bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 và lũ lụt, nhưng BHXH tỉnh Hà Tĩnh vẫn đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận, trong đó có công tác phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện.

Ông Hoàng Văn Minh báo cáo về tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn

Nhấn mạnh vai trò, trách nhiệm của Ngành trong việc góp phần đảm bảo an sinh xã hội đất nước, Tổng Giám đốc yêu cầu BHXH tỉnh Hà Tĩnh cần tiếp tục bám sát chỉ đạo của BHXH Việt Nam; đồng thời chủ động, tích cực hơn nữa trong việc tăng cường phối hợp với cấp ủy, chính quyền và các sở, ban ngành trên địa bàn tỉnh để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ được giao. Cùng với đó, đẩy mạnh cải cách TTHC và ứng dụng CNTT, trong đó có việc triển khai hiệu quả ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số”; tăng cường công tác truyền thông, nâng cao kỷ luật, kỷ cương hành chính trong đơn vị để phục vụ người dân, người lao động ngày càng tốt hơn…

Thay mặt CBVC trong đơn vị, ông Hoàng Văn Minh- Giám đốc BHXH tỉnh Hà Tĩnh đã tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Tổng Giám đốc; đồng thời khẳng định, trong thời gian tới, BHXH tỉnh Hà Tĩnh sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao, góp phần cùng toàn Ngành thực hiện tốt chính sách, pháp luật BHXH, BHYT.

Cũng nhân dịp này, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh đã có cuộc gặp, trao đổi với lãnh đạo Tỉnh ủy Hà Tĩnh. Tại cuộc gặp, ông Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy cho biết, Tỉnh ủy và UBND tỉnh Hà Tĩnh luôn xác định tầm quan trọng của chính sách BHXH, BHYT; đồng thời đánh giá cao vai trò của BHXH tỉnh Hà Tĩnh trong việc chung tay đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Thay mặt BHXH Việt Nam, Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cảm ơn sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thường trực Tỉnh ủy Hà Tĩnh đối với việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT cũng như hoạt động của BHXH tỉnh, trong đó có việc ban hành nghị quyết hỗ trợ kinh phí cho người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Tổng Giám đốc Nguyễn Thế Mạnh cũng đề nghị Tỉnh ủy, UBND tỉnh Hà Tĩnh tiếp tục dành sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời để BHXH tỉnh Hà Tĩnh hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Mạnh Toàn

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Đạt được BHYT toàn dân thì sẽ đạt được BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Nỗ lực thực hiện hiệu quả nhiệm vụ năm 2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.