Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tôn vinh các DN có thành tích xuất sắc trong xây dựng, thực hành văn hóa kinh doanh

Thứ năm, 29/10/2020 | 14:43 GMT+7

Tôn vinh các DN có thành tích xuất sắc trong xây dựng, thực hành văn hóa kinh doanh

Diễn đàn Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ văn hóa kinh doanh và tôn vinh các DN, sẽ được tổ chức ngày 8/11 tại Hà Nội, với sự tham gia của khoảng 600 đại biểu.

Ông Hồ Anh Tuấn- Chủ tịch Hiệp hội Phát triển Văn hóa DN cho biết, diễn đàn do Hiệp hội Phát triển Văn hóa DN phối hợp với một số bộ, ngành liên quan (Bộ Công Thương, Bộ VH-TT&DL, Trung ương Đoàn, VCCI...) tổ chức. Theo dự kiến, diễn đàn được tổ chức quy mô quốc gia, với sự tham gia của gần 600 đại biểu, nhằm đem lại một góc nhìn mới về những thách thức và cơ hội từ Covid-19 và hậu Covid-19, trong đó tập trung trao đổi về những tác động của đại dịch Covid-19 và các thách thức cũng như cơ hội đối với văn hóa kinh doanh, văn hóa ứng xử, văn hóa tiêu dùng, đạo đức kinh doanh, trách nhiệm xã hội với DN...

Thời gian qua, đại dịch Covid-19 cùng với thiên tai đã tác động nặng nề đến nhiều mặt của đời sống, kinh tế-xã hội nước ta; đồng thời cũng đã và đang làm thay đổi cả tư duy, phương thức quản lý nhà nước, quản trị DN, trong cơ cấu kinh tế vĩ mô và vi mô. Đại dịch đã đặt ra trạng thái mới, bối cảnh mới cho các khuôn khổ hợp tác toàn cầu, thúc đẩy chuyển đổi số, phát triển kinh tế số, thúc đẩy hoạt động của Chính phủ điện tử, thay đổi triết lý kinh doanh, văn hóa ứng xử, phương thức giao tiếp, trách nhiệm với cộng đồng, ứng xử với môi trường...

Đây vừa là thách thức, nhưng đồng thời cũng là cơ hội để thay đổi, bứt phá, cần được nhận thức và hành động phù hợp. Do vậy, việc xây dựng một chuẩn mới trong văn hóa kinh doanh, văn hóa DN vừa là yếu tố phát triển bền vững, vừa là động lực của sự thay đổi đó.

Diễn đàn Tái thiết kinh tế trong bối cảnh mới từ góc độ văn hóa kinh doanh và tôn vinh các DN nhằm hưởng ứng cuộc vận động xây dựng văn hoá DN Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ phát động. Sự kiện được tổ chức nhằm thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo tinh thần chung tay cùng cộng đồng DN vượt qua đại dịch, thúc đẩy việc chuyển đổi triết lý, mô hình kinh doanh của các các DN; động viên, khích lệ các DN nỗ lực vượt khó.

Thông qua sự kiện này còn là dịp để cộng đồng DN kiến nghị, đề xuất các cơ chế, chính sách, chiến lược và giải pháp phù hợp để hỗ trợ các doanh nhân, DN thích nghi, tái hoạt động, phát triển bền vững, góp phần ổn định kinh tế-xã hội của đất nước sau dịch Covid-19. Bên cạnh đó, còn tôn vinh các DN có thành tích xuất sắc trong xây dựng, thực hành văn hóa kinh doanh và tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Xây dựng văn hóa DN Việt Nam” do Thủ tướng Chính phủ phát động.

Thái An

Hướng dẫn cài VssID- BHXH số cho người dưới 18 tuổi

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.