Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tín hiệu vui tại Đồng Tháp

Thứ bảy, 01/08/2020 | 11:32 GMT+7

Tín hiệu vui tại Đồng Tháp

Từ đầu năm đến nay, toàn tỉnh Đồng Tháp đã có thêm gần 50.000 người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, nâng tổng số người tham gia BHXH tự nguyện toàn tỉnh đạt 8.752 người; số tham gia BHYT đạt 1.375.465 người.

Bà Huỳnh Nguyễn Phương Oanh- Phó giám đốc Quản lý và điều hành BHXH tỉnh Đồng Tháp cho biết, đây là tín hiệu vui, cho thấy ngày càng có nhiều người dân tin tưởng tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình.

Hoạt động tuyên truyền luôn được BHXH Đồng Tháp chú trọng

Một số huyện, thị xã trong tỉnh đã có bước đột phá như: BHXH huyện Tân Hồng thêm mới 878 người tham gia; TX.Hồng Ngự thêm 561 người tham gia; TP.Sa Đéc thêm 761 người tham gia…

Để đạt được những kết quả này trước bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, BHXH Đồng Tháp đã có nhiều phương án, giải pháp hành động chuyên nghiệp, hiệu quả và phù hợp với đặc thù địa phương. Ngoài việc tổ chức các hội nghị, các đợt tuyên truyền đến từng xã, thôn, ấp để người dân nắm bắt chính sách BHXH, BHYT, BHXH Đồng Tháp đã chủ động xây dựng các mô hình phù hợp với từng nhóm đối tượng. Điển hình là mô hình “Tổ hùn vốn tiết kiệm mua BHYT” tại Hội LHPN xã Phú Thuận B với 30 thành viên. Mô hình này cũng là điểm sáng mà BHXH huyện Tháp Mười phối hợp cùng Hội LHPN huyện tổ chức thành công. Trên cơ sở này nhiều “Tổ hùn vốn mua BHYT” hình thành tại các xã: Phú Điền, Thông Bình… Các mô hình tiết kiệm mua BHYT như: Nuôi heo đất mua BHYT, hùn vốn, góp vốn xoay vòng để mua BHYT vẫn đang được duy trì và triển khai hiệu quả tại nhiều xã ở tỉnh Đồng Tháp.

Bà Huỳnh Nguyễn Phương Oanh cho biết thêm, để nâng cao hơn nữa năng lực cho các đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình, trong 2 ngày 25-26/6/2020, BHXH tỉnh Đồng Tháp mở lớp đào tạo gần 90 học viên đang là nhân viên đại lý thu BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình của Bưu điện và UBND các xã, phường. Đến nay, toàn tỉnh đã có 89 đại lý thu của Bưu điện, UBND cấp xã và một số tổ chức chính trị- xã hội, với 688 điểm thu. Có 644 nhân viên đại lý thu đã được cấp thẻ đại lý và đang thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình. Đây chính là những “cánh tay nối dài” của cơ quan BHXH, chung sức đồng lòng thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ.

Hiện BHXH tỉnh đang xây dựng kế hoạch cho 2 đợt tuyên truyền tiếp theo để đưa chính sách BHXH tự nguyện và BHYT đến với người dân ở các huyện vùng sâu, vùng xa. “Lần này sẽ khó khăn, vất vả hơn nhưng chúng tôi kỳ vọng sẽ gia tăng số người tham gia BHXH tự nguyện và BHYT hộ gia đình, đảm bảo các chỉ tiêu đã đề ra và góp phần đảm bảo an sinh xã hội”, bà Phương Oanh cho hay.

Theo thống kê của BHXH Việt Nam, trong 2 ngày ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam (11-12/7) tỉnh Đồng Tháp là 1 trong 7 tỉnh, thành phố vận động được từ 1.000 đến 2.000 người tham gia BHYT hộ gia đình và là 1 trong 19 tỉnh, thành phố vận động được trên 500 người tham gia BHXH tự nguyện.

Phạm Thọ

Công bố ứng dụng “VssID- Bảo hiểm xã hội số” trên nền tảng thiết bị di động

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.