Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tiếp sức mùa thi năm 2019: Thêm kênh tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh

Thứ ba, 11/06/2019 | 14:10 GMT+7

Tiếp sức mùa thi năm 2019: Thêm kênh tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh

Năm 2019, Chương trình “Tiếp sức mùa thi” sẽ triển khai thêm hình thức thu thập thông tin nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin, nhằm giúp thí sinh và người nhà thí sinh có thêm nhiều cách thức đăng ký hỗ trợ. Thông tin được Trung ương Đoàn cho biết trong buổi họp báo giới thiệu về chương trình, diễn ra hôm nay (11/6) tại Hà Nội.

Chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Trung ương Đoàn, Bộ GD-ĐT, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long phối hợp tổ chức, nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà thí sinh, đặc biệt là các thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019.

Năm 2019 là năm thứ 18 chương trình được thực hiện và cũng là năm thứ 3 được tổ chức tại 63/63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc, tại tất cả các điểm thi của kỳ thi THPT Quốc gia. Chương trình được triển khai từ tháng 5 đến tháng 7, cao điểm từ ngày 24-27/6/2019.

Cũng như mọi năm, "Tiếp sức mùa thi" năm 2019 vẫn tiếp tục triển khai các công việc như: Xây dựng các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu thí sinh cần hỗ trợ từ Trung ương đến cơ sở, thu thập và xử lý thông tin đăng ký của thí sinh; triển khai công tác tuyên truyền về chương trình; hướng dẫn cách thức đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh; kịp thời hỗ trợ các gương thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. Chương trình cũng triển khai các công tác hỗ trợ trong khi diễn ra kỳ thi như: Hướng dẫn nơi ăn uống giá rẻ, đảm bảo vệ sinh, hướng dẫn đi lại, phối hợp đảm bảo giao thông, an ninh tại địa điểm thi, hỗ trợ đi lại bằng xe ôm miễn phí hoặc giá rẻ, hướng dẫn làm thủ tục thi cho thí sinh…

Đặc biệt, năm nay, BTC triển khai nhiều hình thức thu nhập thông tin nhu cầu của thí sinh cần hỗ trợ, đảm bảo độ chính xác và đầy đủ của thông tin, như: Thí sinh và người nhà thí sinh có nhu cầu cần hỗ trợ có thể đăng ký trực tiếp trên website của chương trình thông qua đường link: http://hotro.tsmt.org; hoặc gọi đến số điện thoại đường dây nóng: 0523.757575 và 0523.767676. Ngoài ra, BTC còn in ấn, vận chuyển, dán 5.000 poster tuyên truyền về việc đăng ký nhu cầu cần hỗ trợ và nội dung Chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2019 tại các trường THPT trên toàn quốc.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Bùi Quang Huy cho biết: Năm 2019, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam triển khai chỉ đạo đồng loạt Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố; Tỉnh, Thành đoàn thiết lập các kênh thông tin tiếp nhận nhu cầu cần hỗ trợ của thí sinh tại địa phương, với đa dạng về hình thức, phù hợp với nhu cầu thực tế tại địa phương. Trên cơ sở tiếp nhận thông tin về nhu cầu cần được hỗ trợ của thí sinh trên cả nước qua các kênh thông tin của chương trình và kênh thông tin từ cơ sở, BTC sẽ phân loại thông tin theo nội dung, đối tượng, địa bàn cần hỗ trợ và triển khai công tác thông tin tới các đội hình tình nguyện tại địa bàn để các đội đăng ký hỗ trợ thí sinh; kiểm tra, bám sát công tác triển khai hỗ trợ của các đội hình tình nguyện sau khi đã đăng ký.

Qua nhiều năm triển khai chương trình, BTC nhận thấy một số địa phương có lực lượng sinh viên tiếp sức mùa thi ở các điểm thi quá đông, dẫn đến các bạn không có nhiều việc để làm, gây cảm giác chương trình mang tính hình thức. Do vậy, năm nay, BTC chương trình tập trung chỉ đạo các đơn vị xây dựng các hình thức hỗ trợ phù hợp, tránh các hoạt động mang tính hình thức, không hiệu quả; đảm bảo các đội hình tình nguyện có số lượng tình nguyện viên vừa đủ cho các hoạt động, tránh dư thừa tình nguyện viên dẫn đến nhiều vấn đề tiêu cực. Đồng thời, bám sát tình hình và chỉ đạo sâu sát trong công tác đảm bảo an toàn cho tình nguyện viên trong hỗ trợ thí sinh tại các tỉnh vùng sâu, vùng xa, đặc biệt các vùng xảy ra thiên tai thường xuyên.

Thông tin người phụ trách, giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung chương trình; thông tin về kỳ thi THPT Quốc gia của 63 tỉnh, thành phố được đăng tải trên website: www.tsmt.org; www.hoisinhvien.com.vn; www.thienlonggroup.com/tsmt.

Ngọc Anh

Ra quân hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.