Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tiếp sức lan tỏa thông điệp về an toàn thẩm mỹ

Thứ hai, 11/11/2019 | 07:13 GMT+7

Tiếp sức lan tỏa thông điệp về an toàn thẩm mỹ

Trong khuôn khổ Hội nghị Thẩm mỹ quốc tế 2019 vừa được tổ chức mới đây, BV quận 2 cùng với Viện Đào tạo an sinh, Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM và Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM đã ký biên bản ghi nhớ về hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên môn.

Theo PGS-BS.Lê Hành- Chủ tịch Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM, việc hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên môn là sáng kiến “đậm tính thời sự” của Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, bởi gần đây xảy ra quá nhiều sự cố tại các cơ sở thẩm mỹ trên địa bàn, khiến một số người có nhu cầu làm đẹp phải trả giá bằng tính mạng.

TS-BS.Phan Minh Hoàng- Chủ tịch Hội thầy Thuốc trẻ TP.HCM chia sẻ tại hội nghị

PGS.Lê Hành cũng cho rằng, lan tỏa thông điệp an toàn thẩm mỹ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm; song do toàn hội chỉ có hơn 300 thành viên nên gặp nhiều khó khăn. “Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM với hơn 5.000 thành viên, nên việc hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên môn còn giúp thông điệp về an toàn thẩm mỹ lan tỏa rộng hơn”- PGS.Lê Hành chia sẻ.

Theo TS-BS.Phan Minh Hoàng- Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM, Phó Giám đốc BV quận 2, đa số bác sĩ hoạt động trong lĩnh vực thẩm mỹ thường có “điểm xuất phát” là bác sĩ da liễu, tai mũi họng… Vì vậy, việc hợp tác đào tạo, trao đổi chuyên môn với Hội Phẫu thuật thẩm mỹ TP.HCM là cơ hội tốt để tiếp cận kiến thức nền tảng cũng như cập nhật kiến thức mới trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Dịp này, BS.Hoàng cũng đề cập đến ý nghĩa nhân văn của khái niệm “tạo hình thẩm mỹ”. Theo đó, không chỉ gói gọn trong hai chữ làm đẹp, lĩnh vực này còn giúp những người không may gặp nạn (bỏng lửa, bỏng a-xít…) hoặc dị tật bẩm sinh khiến cơ thể co rút được “trở lại hình người” nhờ phẫu thuật tạo hình. “Đến lúc đó mới tính tới câu chuyện làm đẹp để giúp bệnh nhân tự tin hơn trong cuộc sống”- BS.Hoàng cho biết.

Chia sẻ tại hội nghị, lãnh đạo Hội Phẫu thuật thẩm mỹ và Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đều nhất trí hướng tới mục tiêu nâng cao nhận thức, không chỉ của người làm nghề, mà còn cả cộng đồng về an toàn thẩm mỹ. Đây là lần thứ 4, hội nghị thẩm mỹ quốc tế được tổ chức tại TP.HCM, với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành trong và ngoài nước về phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt, mũi và thẩm mỹ nội khoa.

Thanh Giang

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.