Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp về tình hình phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư, 12/08/2020 | 16:25 GMT+7

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì họp về tình hình phòng chống dịch Covid-19

Chiều nay (12/8), Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với các bộ, ngành và 15 địa phương về tình hình và biện pháp phòng chống dịch Covid-19.

Phát biểu khai mạc cuộc họp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc một số bộ, ngành, địa phương đã triển khai phòng chống dịch tích cực, nhất là thực hiện xét nghiệm nhanh trên diện rộng. Đáng chú ý, một số nơi có ổ dịch đã thực hiện giãn cách xã hội nghiêm khắc, như: Quảng Nam lập đội xử lý nhanh; Đà Nẵng phát phiếu đi chợ hay cắt giảm số lượng người làm việc tại trung tâm hành chính của thành phố… Bên cạnh đó, các địa phương khác đều thực hiện mục tiêu kép, đẩy mạnh chống dịch trên địa bàn và đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, giữ các hoạt động bình thường.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại cuộc họp

Cũng theo Thủ tướng, lần này khi dịch tái phát, người dân đã bình tĩnh hơn; trong khi các cấp ủy, chính quyền và ngành y tế có những chỉ đạo bài bản hơn. Do đó, tình hình thị trường giá cả ổn định, không xảy ra nạn đầu cơ, tích trữ, làm khan hiếm hàng hóa. Tình trạng thiếu sinh phẩm, một số thiết bị y tế được khắc phục kịp thời, vừa bảo đảm phương tiện chống dịch, vừa chống tham nhũng, tiêu cực.

Tuy nhiên, Thủ tướng cũng nhấn mạnh, từ nay đến giữa tuần sau là thời điểm cần phải đặc biệt quan tâm, do dịch vẫn đang diễn biến phức tạp. Thực tế này đòi hỏi các cấp, các ngành cần tiếp tục nỗ lực triển khai đồng bộ và toàn diện các giải pháp để phòng chống dịch, nhất là phải rút ra bài học kinh nghiệm trong việc để dịch tái phát phức tạp.

Báo cáo tại cuộc họp, đại diện Bộ Y tế cho biết, từ ngày 23/7 đến nay, cả nước đã ghi nhận 451 trường hợp mắc mới, trong đó có 46 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài và 405 trường hợp lây nhiễm trong nước (tại 15 tỉnh, thành phố).

Đáng chú ý, ổ dịch tại Đà Nẵng đang từng bước được kiểm soát, hạn chế lây lan ra cộng đồng, số trường hợp mắc mới giảm trong những ngày gần đây. Trong số 17 bệnh nhân tử vong, thì đều có bệnh lý nền nặng với 82,4% có nhiều hơn một bệnh lý kèm theo. Những trường hợp này có nguy cơ tử vong rất cao và có thể tiếp tục ghi nhận thêm các trường họp tử vong trong nhóm các bệnh nhân này trong thời gian tới.

Chỉ rõ phần lớn người bệnh không có triệu chứng mắc (khoảng 40%), đại diện Bộ Y tế cho rằng, việc nâng cao năng lực cho các tuyến và thực hiện KCB từ xa là rất cần thiết để chủ động sàng lọc bệnh nhân và có thể xét nghiệm ngay tại tuyến huyện, thực hiện cách ly điều trị tại tuyến tỉnh. Đồng thời, trong thời gian tới vẫn có thể sẽ tiếp tục xuất hiện các trường hợp mắc bệnh rải rác từ các trường hợp nhiễm dịch chưa được phát hiện trong cộng đồng.

PV

 

BHXH Việt Nam: Nhiều giải pháp tháo gỡ khó khăn

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.