Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển BV Nhi Trung ương

Thứ bảy, 13/07/2019 | 14:16 GMT+7

Thủ tướng dự Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển BV Nhi Trung ương

Sáng 13/7, tại Hà Nội, BV Nhi Trung ương tổ chức Lễ kỷ niệm 50 năm xây dựng và phát triển (14/7/1969-14/7/2019) và đón nhận Huân chương Độc lập hạng Nhì. Tham dự buổi lễ có Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, nguyên Chủ tịch nước Trần Đức Lương và đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành...

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhiệt liệt chúc mừng các thành tựu và biểu dương toàn thể đội ngũ thầy thuốc, nhân viên y tế và NLĐ của BV Nhi Trung ương.

Thủ tướng cũng gửi lời cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của các quốc gia, các tổ chức quốc tế, nhất là sự giúp đỡ quý báu của Chính phủ và nhân dân Thụy Điển đối với Chính phủ và nhân dân Việt Nam xây dựng BV Nhi trong thời kỳ gian khổ.

Điểm lại một số thành tựu y khoa quan trọng gần đây của BV, Thủ tướng cho rằng, việc hai bệnh nhi xơ gan giai đoạn cuối được hồi sinh nhờ ghép gan tại BV Nhi Trung ương, các bác sĩ khoa ngoại của BV ứng dụng thành công và làm chủ phương pháp sử dụng kim endro trong phẫu thuật trị nội soi điều trị bệnh lý thoát vị bẹn trẻ em; lần đầu tiên phẫu thuật can thiệp đặt điện cực bề mặt vỏ não thành công… là điều đáng tự hào và trân trọng của sự tận tụy với nghề, trách nhiệm cao với xã hội và trực tiếp tới sức khoẻ của trẻ em Việt Nam.

Giao nhiệm vụ cho tập thể y, bác sĩ của BV, Thủ tướng nhấn mạnh, chặng đường phía trước còn nhiều gian lao, thử thách như hậu quả của biến đổi khí hậu, ô nhiễm môi trường; nhiều căn bệnh khó, bệnh hiếm, bệnh lạ theo mùa xuất hiện ở trẻ em ngày càng nhiều; nhu cầu được KCB với chất lượng cao của nhân dân ngày càng tăng; sự thay đổi nhanh chóng của công nghệ, kỹ thuật và thiết bị y tế… Do đó, BV Nhi Trung ương phải “luôn là địa chỉ KCB tin cậy hàng đầu trong lĩnh vực nhi khoa; đồng thời phải tiếp tục đổi mới, năng động, sáng tạo, tăng cường ứng dụng kỹ thuật trong quản trị hiện đại” để trở thành trung tâm nhi khoa tiên tiến, chất lượng cao trong khu vực và trên thế giới.

Thủ tướng đề nghị BV không ngừng nâng cao chất lượng KCB; tập trung phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, tiếp cận với khoa học công nghệ hiện đại, trong những lĩnh vực mới, chuyên sâu; tiếp tục đào tạo, tham gia đào tạo nguồn nhân lực, chuyển giao kỹ thuật cho hệ thống nhi khoa cả nước, đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho trẻ em trong giai đoạn mới. Chủ động tiếp cận, nắm bắt, làm chủ công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, hiện đại của thế giới trong việc chẩn đoán, điều trị, chăm sóc, dự phòng các bệnh lý trẻ em; có nhiều đề tài nghiên cứu hữu ích phục vụ trực tiếp cho công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho trẻ em.

Thủ tướng mong muốn tập thể y, bác sĩ BV phát huy tinh thần đổi mới sáng tạo, đẩy mạnh xã hội hóa nguồn lực cho phát triển cơ sở vật chất theo hướng hiện đại, thân thiện, góp phần đáp ứng nhu cầu KCB ngày càng cao, phù hợp với phát triển tâm sinh lý của trẻ em. Bởi, đây là một hướng đi tất yếu phù hợp với tinh thần đổi mới hoạt động đơn vị sự nghiệp công lập theo Nghị quyết của Đảng và Nhà nước mà BV Nhi Trung ương cần đi tiên phong, tạo mô hình tốt để nhân rộng trên toàn quốc.

Bên cạnh đó, Thủ tướng cũng đề nghị Bộ Y tế, các bộ, ban ngành, thành phố Hà Nội và các địa phương, tổ chức, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi hơn nữa để BV Nhi Trung ương và BV Nhi ở các địa phương hoàn thành sứ mệnh cao cả của mình trong sự nghiệp chăm sóc cho thế hệ tương lai của đất nước...

Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã trao Huân chương Độc lập hạng Nhì cho BV Nhi Trung ương. Đồng thời, trực tiếp tới thăm hỏi các bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Cấp cứu- Chống độc của BV.

Thanh Hằng

BHXH Việt Nam và Bộ Y tế phối hợp tạo lập CSDL quốc gia về BHYT và y tế

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.