Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thông tin tới báo chí vụ học sinh bị tát 50 cái do nói bậy

Thứ năm, 06/12/2018 | 12:58 GMT+7

Thông tin tới báo chí vụ học sinh bị tát 50 cái do nói bậy

Sáng 6/12, Trường Tiểu học Quang Trung (Đống Đa, Hà Nội) tổ chức gặp gỡ báo chí để thông tin về vụ việc, giáo viên của trường này bị "tố" sai bạn cùng lớp tát một học sinh lớp 2 tới 50 cái, vì nói bậy gây xôn xao dư luận.

Thông tin tại buổi gặp gỡ báo chí, bà Lê Anh Vân- Hiệu trưởng Trường Tiểu học Quang Trung cho biết, khoảng 7 giờ giờ 55 phút ngày 4/12, phụ huynh em P. hiện đang học lớp 2 tại trường phản ánh thông tin em P. bị cô giáo chủ nhiệm chỉ đạo các bạn tát 50 cái vào mặt. Sau khi nhận được thông tin, nhà trường đã khẩn trương vào cuộc xác minh vụ việc.

Theo bà Vân, cô T. (giáo viên chủ nhiệm lớp em P.) tường trình lại là: Ngày 3/12, trong giờ hướng dẫn học sinh tự học, có 2 học sinh mất trật tự trong khi khi tất cả các bạn đang tự học. Lúc đó, cô giáo có nói bâng quơ “mất trật tự thì tát cho bạn cái”. Khi nghe cô giáo nói vậy, em Đ. đã tát em P. thật. Thấy sự việc xảy ra, cô giáo đã can ngăn và cho dừng lại sự việc, rồi mọi hoạt động học tập của lớp vẫn diễn ra bình thường.

“Đây là vụ việc đáng tiếc trong nhà trường, thay mặt Ban giám hiệu nhà trường, tôi gửi lời xin lỗi đến các học sinh, phụ huynh học sinh. Nhà trường sẽ xử lý nghiêm minh đúng theo quy định, đã họp Hội đồng sư phạm nhà trường. Tới đây, trường sẽ mở thêm các lớp tập huấn để bồi dưỡng kỹ năng sư phạm cho các giáo viên”- bà Vân nói.

Về phía thông tin cô giáo chỉ đạo tát học sinh đúng hay không? Theo bà Vân, đây là trường hợp bộc phát và rất khó để xác minh cô giáo có chỉ đạo tát học sinh 50 cái hay không? "Việc xác minh rất khó, vì các em còn nhỏ. Còn xác minh thông qua các bạn cùng lớp, thì nhiều em không nhớ, không biết có sự việc xảy ra. Có học sinh xác nhận có, nhưng chỉ là tát 1 đến 2 cái mà thôi. Tuy nhiên, nhà trường sẽ tiếp tục xác minh, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm theo quy định"- bà Vân chia sẻ.

Trao đổi với báo chí, chị Thanh Tâm, phụ huynh em P. cho biết: "Chiều 3/12, tự nhiên cháu P. không muốn đi học và cháu có nói bị tát nhiều cái, tôi thực sự rất bức xúc và đau lòng". Theo chị Tâm, sau khi phản ánh tới nhà trường, thì đến trưa 4/12, cô giáo và đại diện nhà trường đã đến nhà xin lỗi gia đình. “Cô giáo này đã rất ân hận và ăn năn sau khi hành động như vậy. Sau sự việc, tôi sợ con bị ảnh hưởng về tâm lý, nhưng may mắn hiện tại con đã bình thường. Gia đình tôi chấp nhận lời xin lỗi của cô giáo, tạo điều kiện để cô giáo có thể quay lại trường làm việc. Tôi vẫn tin tưởng giao con cho cô giáo tiếp tục dạy dỗ"- chị Tâm nói.

Ông Tạ Ngọc Thắng- Trường phòng GD-ĐT quận Đống Đa cũng cho biết, để xác minh cụ thể đúng sai, sáng nay (6/12), UBND quận đã quyết định thành lập đoàn thanh tra để xác minh sự việc; đồng thời tạm đình chỉ giáo viên này 15 ngày để điều tra, xác minh. Khi có kết quả chính thức sẽ thông báo sau.

Trước đó, theo phản ánh của phụ huynh em P. (học sinh lớp 2A5, Trường Tiểu học Quang Trung), ngày 3/12, khi đang học tại trường, do "nói bậy" nên em P. đã bị giáo viên chủ nhiệm yêu cầu một bạn cùng lớp tát 50 cái. Khi bị tát đến cái thứ 20, thì em P. đau đớn và khóc, nên cô giáo mới cho dừng hình phạt. Em P. về nhà với khuôn mặt bầm tím, tâm lý sợ hãi. Sau khi phụ huynh đến trường phản ánh, đại diện nhà trường và giáo viên chủ nhiệm đã đến tận nhà xin lỗi học sinh và gia đình.

Thanh Hằng

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.