Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số

Thứ sáu, 06/07/2018 | 10:30 GMT+7

Thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số

Bộ VH-TT&DL vừa phát động cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi năm 2018.

Cuộc thi được tổ chức nhằm đẩy mạnh phong trào sáng tác ca khúc về miền núi, DTTS, góp phần nâng cao mức hưởng thụ văn hóa nghệ thuật, đáp ứng yêu cầu phát triển phong trào văn nghệ quần chúng, nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của đồng bào các dân tộc.

Đồng bào Mường ở Hòa Bình (ảnh minh họa)

Đối tượng dự thi là các tác giả, nhạc sĩ chuyên và không chuyên người DTTS trong cả nước. Tác phẩm dự thi hướng tới các chủ đề: Ca ngợi Đảng, Bác Hồ, quê hương miền núi, truyền thống cách mạng của các dân tộc trong lịch sử dựng nước và giữ nước, danh nhân, anh hùng dân tộc. Các ca khúc dự thi cũng cần nêu rõ thay đổi ở nông thôn miền núi trong xây dựng đời sống nông thôn mới, điển hình tiên tiến trong lao động sản xuất, gương người tốt việc tốt; phê phán những thói hư tật xấu, xóa bỏ tập tục lạc hậu, các loại tệ nạn xã hội.

Các tác phẩm dự thi phải là sáng tác mới, chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào, chưa công bố và biểu diễn trên sân khấu dưới bất kỳ hình thức nào. Các tác phẩm dự thi không vi phạm thuần phong mỹ tục của dân tộc.

BTC không xét giải đối với các tác phẩm sao chép, mô phỏng ý tưởng, giai điệu lời ca của các tác giả khác ở trong và ngoài nước. Mỗi tác giả được gửi không quá 2 tác phẩm dự thi. Cuộc thi sáng tác ca khúc về đề tài DTTS, miền núi năm 2018 dành cho các tác giả người DTTS không nhằm mục đích kinh doanh. Tất cả các tác phẩm dự thi không trả lại tác giả. BTC cuộc thi được quyền sử dụng để phục vụ các hoạt động tuyên truyền dưới mọi hình thức khi thấy phù hợp. Những tác phẩm đạt giải thì chủ sở hữu thuộc về Nhà nước (Bộ VH-TT&DL).

BTC nhận tác phẩm dự thi đến hết ngày 28/9/2018 (tính theo dấu Bưu điện nếu gửi bài qua đường Bưu điện). Lễ tổng kết, trao giải thưởng dự kiến diễn ra vào tháng 11/2018 tại Hà Nội.

Về giải thưởng, sẽ có 3 giải Nhất (theo khu vực phía Bắc, Trung, Nam), mỗi giải 15 triệu đồng; 3 giải Nhì, mỗi giải 8 triệu đồng; 6 giải Ba, mỗi giải 5 triệu đồng; 10 giải Khuyến khích, mỗi giải  2 triệu đồng cho các tác giả, tác phẩm xuất sắc nhất.

Minh Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.