Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước vượt qua thách thức

Thứ sáu, 30/10/2020 | 11:56 GMT+7

Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước vượt qua thách thức

Đây là chủ đề của Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020, sẽ được Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Trung ương Hội LHTN Việt Nam tổ chức vào ngày 27/11 tới, tại Hà Nội.

Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp năm 2020 nằm trong khuôn khổ Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia- Techfest 2020, với sự tham gia của 500 đại biểu gồm lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; lãnh đạo các bộ, ban, ngành ở Trung ương; lãnh đạo Trung ương Đoàn, Hội LHTN Việt Nam và các tổ chức Đoàn trực thuộc; đại diện các trường đại học, học viện, viện nghiên cứu, các tổ chức trong nước và quốc tế; các chuyên gia, cố vấn liên quan đến nội dung của Diễn đàn. Đặc biệt, còn có sự góp mặt của 450 đại biểu là các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo; đại diện của câu lạc bộ, vườn ươm tạo khởi nghiệp; đại biểu là các chuyên gia, nhà tư vấn khởi nghiệp đổi mới sáng tạo…

Diễn đàn năm nay sẽ trao đổi về kết quả thực hiện các kết luận của Thủ tướng Chính phủ tại Diễn đàn 2018 trong thúc đẩy những mô hình khởi nghiệp thành công, đóng góp trực tiếp cho nền kinh tế, tối ưu hóa nguồn lực cho sự phát triển của hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia và hỗ trợ hiệu quả cho thanh niên khởi nghiệp, DN trẻ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo thành công; kiến nghị các chính sách để cộng đồng thanh niên khởi nghiệp đồng hành cùng đất nước vượt lên thách thức trong và sau đại dịch Covid 19.

Với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước vượt qua thách thức”, Diễn đàn nhằm đánh giá hiệu quả những kiến nghị chính sách từ diễn đàn Thanh niên Khởi nghiệp lần thứ nhất năm 2018, những động lực cho cộng đồng khởi nghiệp Việt Nam phát triển trong thời gian tới; nhận định những khó khăn của nền kinh tế sau đại dịch và sự tác động tiêu cực đến các mục tiêu thúc đẩy khởi nghiệp đổi mới sáng tạo tại Việt Nam; giới thiệu những mô hình khởi nghiệp thành công góp phần cho mục tiêu chung quốc gia khởi nghiệp. Đồng thời, kiến nghị Chính phủ những cơ chế, chính sách đưa khởi nghiệp sáng tạo Việt Nam chinh phục thị trường thế giới.

Để chuẩn bị cho công tác tổ chức, Hội LHTN Việt Nam mời các thanh niên, sinh viên, doanh nhân trẻ đang có các dự án khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quan tâm, đăng ký tham gia các nội dung của Diễn đàn. Đại biểu đăng ký tham dự Diễn đàn ở mục “Đăng ký diễn đàn” tại địa chỉ: http://sysvietnam.vn/. Thời gian đăng ký tham dự bắt đầu từ ngày 24/10/2020 đến 10/11/2020. BTC sẽ lựa chọn những đại biểu phù hợp từ danh sách đăng ký để mời tham dự Diễn đàn. Các đại biểu đủ điều kiện tham gia Diễn đàn sẽ nhận được xác nhận của BTC vào ngày 15/11/2020.

Ngọc Anh

Hướng dẫn cài VssID- BHXH số cho người dưới 18 tuổi

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.