Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Thái Bình: Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy, 10/08/2019 | 05:48 GMT+7

Thái Bình: Tặng thẻ BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn

Thực hiện Chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” cho người có hoàn cảnh khó khăn và bệnh nhân nghèo năm 2019 do BHXH Việt Nam tổ chức, BHXH tỉnh Thái Bình đã tổng hợp danh sách và tiến hành trao thẻ cho 300 người.

Ngay sau khi có kế hoạch của BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo BHXH huyện, thành phố phối hợp với các ngành liên quan rà soát, lựa chọn đúng đối tượng và lập danh sách 300 người có hoàn cảnh khó khăn đề nghị BHXH Việt Nam hỗ trợ mua, tặng thẻ BHYT. Tính đến ngày 29/7, BHXH tỉnh đã kịp thời trao thẻ BHYT cho 290 người có hoàn cảnh khó khăn, giúp các gia đình có chỗ dựa khi ốm đau, bệnh tật.

Ông Tạ Mạnh Thưởng- Phó Giám đốc BHXH huyện Thái Thụy trao thẻ BHYT cho chị Nguyễn Thị Luyền

Em Nguyễn Hương Ly (tổ 20, phường Hoàng Diệu, TP.Thái Bình) là một trong những người được tặng thẻ. Hoàn cảnh gia đình Hương Ly rất khó khăn, Ly bị mắc bệnh ung thư, còn mẹ em mắc bệnh Lupus ban đỏ, trong khi cả 2 mẹ con đều không tham gia BHYT. Cầm tấm thẻ BHYT do đại diện BHXH tỉnh trao tặng, mẹ của Hương Ly rưng rưng nói: “Vậy là từ nay con gái tôi được đi KCB BHYT, gia đình bớt phải lo chạy vạy tiền khi đi viện rồi. Cho chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến BHXH Việt Nam, BHXH tỉnh Thái Bình đã quan tâm giúp đỡ gia đình tôi. Tấm thẻ BHYT này, tôi sẽ cất cẩn thận và mang theo khi đi viện”.

Chị Khúc Thị Chiu (thôn Hà Thanh, xã Cộng Hòa, huyện Hưng Hà) cũng phấn khởi cho biết: “Từ tháng 8 này, anh Khá chồng tôi và tôi được KCB BHYT, giảm bớt nỗi lo tiền bạc mỗi khi phải đi BV. Trước đây, lúc ốm tôi rất ngại đến BV vì không có đủ tiền trả viện phí. Giờ đây, tôi mới hiểu BHYT rất thiết thực khi chẳng may bị ốm”. Chị Chiu cũng bày tỏ sự xúc động về việc làm đầy tính nhân văn của ngành BHXH trong việc chia sẻ yêu thương cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Chị Nguyễn Thị Luyền (thôn Đông Dương, xã Thụy Dũng, huyện Thái Thụy) cũng vậy. Gặp chúng tôi, chị Luyền gạt những giọt mồ hôi lấm tấm trên trán, cho biết: “Nhà tôi có mấy sào ruộng, chăn nuôi thì gặp đợt dịch nên cả 3 con lợn đều lăn ra chết. Cứ nghĩ đến ốm đau đi viện, chúng tôi lại lo lắng lắm…”. Khi được biết mình nằm trong danh sách được tặng thẻ BHYT, chị Luyền xúc động bảo: “Có tấm thẻ BHYT của cơ quan BHXH tặng, gia đình tôi yên tâm hơn rồi”.

Từ chia sẻ mộc mạc chân thành của người dân khi đón nhận tấm thẻ BHYT, có cơ hội được KCB BHYT khi ốm đau bệnh tật, mới thấy được ý nghĩa nhân văn sâu sắc của chương trình “Tặng thẻ BHYT, chia sẻ yêu thương” do BHXH Việt Nam tổ chức. Mong rằng, thông qua chương trình này, các cấp, các ngành, DN và cá nhân sẽ chung tay đóng góp, ủng hộ để những người dân có hoàn cảnh khó khăn có được tấm thẻ BHYT để đi KCB.     

Hồng Hà

Ngành BHXH quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2019

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.