Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

“Tết Trung thu phố cổ 2020” kéo dài đến hết ngày 1/10

Thứ sáu, 18/09/2020 | 10:58 GMT+7

“Tết Trung thu phố cổ 2020” kéo dài đến hết ngày 1/10

Chương trình “Tết Trung thu phố cổ 2020” đang diễn ra tại khu vực chợ Đồng Xuân, Hoàn Kiếm, Hà Nội và sẽ kéo dài đến ngày 1/10.

Chương trình do Công ty CP Đồng Xuân phối hợp cùng Trung tâm Bảo tồn và Phát triển văn hóa ẩm thực UNESCO tổ chức, nhằm góp phần tôn vinh giá trị văn hóa vật thể và phi vật thể của Hà Nội; đồng thời tuyên truyền, giới thiệu và quảng bá cho du khách về phong tục, tập quán, nét văn hóa Lễ hội Trung thu trong khu phố cổ Hà Nội.

Chương trình có nhiều hoạt động văn hóa, trò chơi dân gian và nghề thủ công truyền thống. Điểm nhấn đêm nghệ thuật tối 26/9 với sự tham gia của 50 người mẫu nhỏ tuổi, các tiết mục văn nghệ sẽ giúp cho các bé thỏa sức sáng tạo, khuyến khích sự tự tin ở các bé. Bên cạnh đó, các bạn nhỏ cũng sẽ được phá cỗ linh đình sau các tiết mục văn nghệ...

Ngoài ra, chương trình có sự tham gia của các DN, hộ kinh doanh cung cấp các sản phẩm phục vụ Tết Trung thu cổ truyền cho các em thiếu nhi, các nghệ nhân ẩm thực với các màn trình diễn ẩm thực; khu tham gia trải nghiệm với các hoạt động thú vị như nặn tò he, vẽ mặt nạ, làm bánh Trung thu…

Không gian Trung thu phố cổ được tổ chức thường niên tại khu vực phố đi bộ (chợ Đồng Xuân), với các khu gian hàng, khu sân khấu nghệ thuật thu hút đông đảo du khách, đặc biệt là trẻ em đến tham quan, mua sắm và trải nghiệm các hoạt động trong chuỗi sự kiện hằng năm.

Tiếp nối thành công của những chương trình trước đây, không gian Tết Trung thu phố cổ năm nay kỳ vọng sẽ thu hút nhiều hơn du khách trong và ngoài thành phố đến tham quan, mua sắm, trải nghiệm.

Xuân Thanh

Ngành BHXH ủng hộ 1 tỷ đồng hỗ trợ đồng bào miền Trung bị bão lũ

THE ROAD STORY VIETNAM


Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (028) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Dương Ngọc Ánh; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.