Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tết đến sớm ở BV Chợ Rẫy

Thứ tư, 08/01/2020 | 09:46 GMT+7

Tết đến sớm ở BV Chợ Rẫy

Hơn 10 ngày nữa mới đến Tết, nhưng ở BV Chợ Rẫy, dường như Tết đến sớm hơn. Hôm 7/1, bệnh nhân, thân nhân bệnh nhân và đội ngũ y bác sĩ ở BV tuyến cuối khu vực phía Nam này chộn rộn rủ nhau đi thưởng ngoạn hoa cỏ mùa Xuân ở “Đường hoa Chợ Rẫy”.

TP.HCM lâu nay nổi tiếng cả nước với thương hiệu “Đường hoa Nguyễn Huệ”, nay lại có thêm “Đường hoa Chợ Rẫy” được thiết kế bên trong BV, bởi bàn tay khéo léo của các thầy thuốc, nhân viên y tế.

Theo đó, mỗi khoa, phòng của BV đều tự lên ý tưởng riêng khi chung tay thiết kế đường hoa. Có khoa làm hồ nước trồng sen thả cá, có phòng làm ruộng bậc thang, có khoa đưa cả xe cổ hai bánh giúp “khách Xuân” thưởng ngoạn…

“Đang mệt mà thấy mấy người trong phòng cứ í ới nhau đi ngắm đường hoa, tui cũng kêu mấy đứa nhỏ đẩy xe lăn ra đây coi thử. Thấy cũng hay, cũng đẹp, cũng vui, bác sĩ ở đây cũng dễ thương lắm chứ…”- bà Huỳnh Thị Út- một bệnh nhân đang điều trị nội trú chia sẻ.

Theo BS.Nguyễn Tri Thức- Giám đốc BV Chợ Rẫy, năm nay là lần đầu tiên BV thiết kế đường hoa trải dài trên các trục đường chính trong BV, tạo mùa Xuân ngay trong lòng BV. Qua đó, tạo nên không khí bình yên, tin tưởng, mong mọi điều tốt đẹp đến với người bệnh và thân nhân của họ; đồng thời động viên các khoa, phòng và nhân viên y tế nỗ lực chăm sóc sức khỏe người dân…

Được biết, ngoài mục đích “đưa mùa Xuân đến sớm” tạo niềm vui cho bệnh nhân và thân nhân của họ, dịp này, BV Chợ Rẫy còn dành nhiều phần thưởng để biểu dương, khuyến khích cho khu vực không gian của các đơn vị có nhiều tâm huyết, đặc sắc và được nhiều phiếu bình chọn của bệnh nhân, thân nhân.

Đỗ Bá

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.