Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tây Ninh: Đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp xử lý các DN trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT

Thứ ba, 12/11/2019 | 16:30 GMT+7

Tây Ninh: Đề nghị các cơ quan chức năng phối hợp xử lý các DN trốn đóng, nợ đọng BHXH, BHYT

BHXH tỉnh Tây Ninh vừa chuyển danh sách hàng trăm DN nợ đọng, trốn đóng BHXH, BHYT đến UBND tỉnh để báo cáo; đồng thời đề nghị các cơ quan chức năng của tỉnh cùng phối hợp xử lý, trong đó bao gồm 8 DN trốn đóng BHXH đã đề nghị cơ quan Công an vào cuộc điều tra trước đó gần 1 năm…

Theo đó, 8 DN bị đề nghị xử lý gồm: Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Sao Đỏ- Chi nhánh Tây Ninh (địa chỉ tại số 111, đường 3/2, phường 3, TP.Tây Ninh) do ông Lê Quang Minh là người đại diện pháp luật. Tháng 6/2017, công ty này đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho NLĐ, nhưng trong suốt quá trình từ đó đến nay, công ty thường xuyên nợ BHXH, BHYT, làm ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng trăm NLĐ. BHXH tỉnh đã tiến hành thanh tra chuyên ngành, sau đó ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính, nhưng công ty vẫn không thực hiện. Tính đến nay, công ty vẫn còn nợ BHXH, BHYT với tổng số tiền hơn 885 triệu đồng.

Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Taxi Sao Đỏ bị đề nghị xử lý

Công ty TNHH Duy Thành Techcons (địa chỉ tại số 23, đường Phạm Văn Xuyên, phường 3, TP.Tây Ninh), do ông Vũ Thành Duy là người đại diện pháp luật. Công ty đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho NLĐ từ tháng 6/2015, nhưng trong suốt quá trình tham gia, công ty luôn để nợ, làm ảnh hưởng đến quyền lợi NLĐ. Hiện nay, công ty đang còn nợ BHXH, BHYT với tổng số tiền hơn 130 triệu đồng.

Công ty TNHH Thanh Thủy (địa chỉ tại số A43, ấp Thanh Hùng, xã Thanh Điền, huyện Dương Minh Châu), do bà Nguyễn Huỳnh Quốc Thái là người đại diện pháp luật. Từ năm 2008 đến nay, công ty này cũng liên tục chây ỳ nợ đọng BHXH, BHYT; và số nợ hiện nay hơn 281 triệu đồng. BHXH tỉnh đã tiến hành thanh tra và xử phạt vi phạm hành chính, nhưng công ty vẫn không chấp hành.

Công ty TNHH Nến Kim Dung (địa chỉ tại ấp Suối Cao B, xã Phước Đông, huyện Gò Dầu), do bà Zhang Xue Xian (quốc tịch Trung Quốc) là người đại diện pháp luật. Công ty đăng ký tham gia BHXH, BHYT cho NLĐ từ tháng 3/2014 và liên tục chây ỳ nợ đọng từ đó đến nay. Hiện, công ty còn nợ BHXH, BHYT với tổng số tiền hơn 1 tỉ đồng.

Công ty TNHH Công nghệ Thực phẩm Miền Đông (địa chỉ tại ấp Bùng Binh, xã Hưng Thuận, huyện Trảng Bàng), do ông Trần Quang Đảo là người đại diện pháp luật. Công ty đăng ký tham gia BHXH, BHYT từ tháng 11/2010 và từ đó đến nay luôn chây ỳ, nợ đọng với số nợ lên đến hơn 2,9 tỉ đồng.

Công ty CP Thành Vũ Tây Ninh (địa chỉ tại khu phố 4, huyện Châu Thành), do ông Phạm Đăng Khoa là người đại diện pháp luật. Số nợ của công ty này hiện lên tới hơn 996 triệu đồng. Công ty TNHH MTV Trần Kim Ngân, huyện Châu Thành trốn đóng BHXH, BHYT thời gian dài đến nay số nợ trên 155 triệu đồng. 

Còn Công ty TNHH TM DV Thùy Linh (huyện Tân Châu) trốn đóng trên 335 triệu đồng.

Đáng nói, cả 8 DN trên đều đã được BHXH tỉnh Tây Ninh đôn đốc, nhắc nhở rất nhiều lần; song vẫn cố tình phớt lờ và vi phạm kéo dài, ảnh hưởng đến quyền lợi của hàng ngàn NLĐ.

Trong báo cáo mới nhất do ông Nguyễn Văn Huấn- Giám đốc BHXH Tây Ninh ký gửi các cấp, ngành, tính đến nay, toàn tỉnh Tây Ninh đang có 204 DN chây ỳ, trốn đóng BHXH, BHYT với thời gian trên 3 tháng với tổng số tiến trên 31 tỉ đồng. Chính vì vậy, để đảm bảo công tác thu và quyền lợi của NLĐ, BHXH tỉnh đã quyết định chuyển toàn bộ danh sách các DN trên đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo xử lý. Bên cạnh đó, cũng đồng thời chuyển và đề nghị các cơ quan như Thanh tra tỉnh, Sở LĐ-TB&XH, LĐLĐ, Công an và BQL các KCN tỉnh… phối hợp xử lý.

Phạm Thọ

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.