Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tây Ninh: 100% NLĐ đã được nhận sổ BHXH

Thứ sáu, 05/10/2018 | 07:29 GMT+7

Tây Ninh: 100% NLĐ đã được nhận sổ BHXH

Ngày 5/10, ông Nguyễn Văn Huấn- Giám đốc BHXH tỉnh Tây Ninh cho biết, toàn hệ thống BHXH tỉnh đã hoàn tất việc bàn giao 100% sổ BHXH đến tận tay NLĐ trên địa bàn theo đúng thời hạn mà BHXH Việt Nam đề ra.

Trao đổi với phóng viên Báo BHXH, ông Huấn phấn khởi chia sẻ, tổng số sổ mà BHXH tỉnh và BHXH các huyện, thị xã đã hoàn tất trả đến tay NLĐ là 240.501 cuốn. Cho đến chiều ngày 30/9, khi đã hoàn tất số liệu, thống kê và chốt lại công tác này, cả BHXH tỉnh mới thở phào nhẹ nhõm, an tâm khi một chủ trương lớn đã được thực hiện, tất cả NLĐ nhiệt liệt đồng tình, hưởng ứng và không xảy ra sự cố nào đáng tiếc trong quá trình thực hiện.

Niềm vui của NLĐ khi được tự bảo quản cuốn sổ BHXH của mình

Như vậy, Tây Ninh là một trong số những địa phương đã hoàn tất việc bàn giao sổ BHXH đến tay NLĐ đúng kế hoạch. Để có được thành công này, ngoài sự nỗ lực của toàn hệ thống trong việc rà soát, thống kê số liệu, còn có sự ủng hộ của UBND tỉnh trong việc chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh cùng vào cuộc. Cùng với đó là sự phối hợp của các sở, ngành trong việc tuyên truyền, giúp DN và NLĐ nắm rõ chủ trương và phối hợp thực hiện hiệu quả. Đáng chú ý, nhiều DN tuy có đông lao động, nhưng luôn chủ động phối hợp và thực hiện tốt như: Công ty TNHH Pou Hung Việt Nam có hơn 16.000 sổ BHXH, Công ty CP Việt Nam Mộc Bài có hơn 15.000 sổ BHXH…

"Dù đã giao NLĐ tự giữ sổ BHXH của mình, nhưng BHXH tỉnh Tây Ninh vẫn sẽ có trách nhiệm tiếp tục quản lý, kiểm soát chặt chẽ quá trình đóng từ phía các DN, đơn vị nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ theo đúng quy định pháp luật, giúp NLĐ tiến tới “đích” cuối là sẽ được nhận lương hưu"- ông Nguyễn Văn Huấn nhấn mạnh.

Cũng theo ông Huấn, ngoài hoàn tất trả sổ BHXH, thời điểm cuối năm 2018 này, các nhiệm vụ công tác khác cũng rất nặng nề. Vì vậy, BHXH tỉnh Tây Ninh đang tiếp tục đẩy mạnh nhiều giải pháp trên tất cả các “mặt trận” liên quan đến chính sách BHXH, BHYT, BH thất nghiệp, nhằm đảm bảo quyền lợi cho NLĐ, người dân. Đơn cử như: Tích cực đôn đốc, thu hồi nợ BHXH, BHYT tại các DN nợ đọng; tập trung nguồn lực đẩy mạnh công tác thanh tra chuyên ngành nhằm kéo giảm số nợ BHXH; tổ chức nhiều hoạt động, giải pháp tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT đến người dân, NLĐ nhằm nâng cao tỉ lệ tham gia BHYT và BHXH tự nguyện; tiếp tục duy trì và phát huy các thành quả đã đạt được trong CCHC phục vụ đối tượng…

Phạm Thọ

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.