Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tập huấn báo chí truyền thông về BHXH, BHYT

Thứ tư, 06/12/2017 | 15:41 GMT+7

Tập huấn báo chí truyền thông về BHXH, BHYT

Sáng 6/12, tại Vĩnh Phúc, Bộ TT-TT phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn báo chí tuyên truyền chính sách, pháp luật BHXH, BHYT. Tham dự lớp tập huấn có đại diện lãnh đạo các Sở TT-TT và lãnh đạo, phóng viên các cơ quan báo chí khu vực phía Bắc.

Tại Hội nghị, các đại biểu được đại diện Cục Báo chí (Bộ TT-TT) và đại diện các vụ, ban nghiệp vụ thuộc BHXH Việt Nam hướng dẫn về kỹ năng truyền thông báo chí và những thông tin liên quan đến chế độ chính sách BHXH, BHYT.

Việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT luôn được xác định là nhiệm vụ quan trọng, được đặt trong chương trình tổng thể phát triển KTXH của đất nước. Ngày nay, chính sách BHXH, BHYT đã phát huy vai trò trụ cột trong hệ thống ASXH, góp phần tích cực vào việc ổn định xã hội, thực hiện mục tiêu dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh. Do đó, Hội nghị nhằm mục đích tuyên truyền, phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước về BHXH, BHYT. Trong đó có việc tuyên truyền, phổ biến các điểm mới của chính sách trong Luật BHXH; cũng như trang bị những kiến thức cơ bản trong công tác thông tin, tuyên truyền, nêu cao vai trò và trách nhiệm, định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Đặng Khắc Lợi- Phó Cục trưởng Cục Báo chí (Bộ TT-TT) đề nghị các Sở TT-TT cần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền tới các cấp, các ngành, đoàn thể xã hội và toàn thể nhân dân, để nâng cao nhận thức trong việc thực hiện lộ trình tiến tới mục tiêu BHYT toàn dân. Cũng theo ông Lợi, sau hội nghị này, các Sở TT-TT cần chỉ đạo các hệ thống thông tin cơ sở tích cực tuyên truyền về lợi ích khi tham gia BHXH, BHYT phù hợp với đặc thù mỗi địa phương và vùng miền. Còn đối với các cơ quan báo chí cần tuyên truyền đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền, nhằm tạo chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện trong việc thực hiện Luật BHXH, Luật BHYT.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe các báo cáo viên trình bày về 4 chuyên đề, bao gồm: Những điểm thay đổi của chính sách BHXH theo Luật BHXH năm 2014; chính sách BHYT của Việt Nam hiện nay; cải cách TTHC của BHXH Việt Nam nhằm giảm thời gian thực hiện và chi phí cho người dân và DN; vai trò, trách nhiệm định hướng của báo chí trong công tác tuyên truyền về BHXH, BHYT. Đặc biệt, các cơ quan báo chí cần chú trọng tuyên truyền, biểu dương những gương người tốt- việc tốt trong thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT; kịp thời phê phán những hành vi tiêu cực, cố tình vi phạm pháp luật BHXH, BHYT... Từ đó, góp phần hạn chế, ngăn chặn, phòng ngừa tình trạng nợ BHXH, BHYT, để bảo vệ quyền lợi cho NLĐ.

Cũng tại Hội nghị này, các đại biểu đã cùng nhau trao đổi, thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thông tin, tuyên truyền.

Lê An

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.