Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tạo lập môi trường làm việc linh hoạt mới giúp Singapore có được những tài năng công nghệ

Thứ tư, 04/09/2019 | 21:53 GMT+7

Tạo lập môi trường làm việc linh hoạt mới giúp Singapore có được những tài năng công nghệ

Dường như những ưu đãi về trang phục và điều kiện làm việc tốt nhất tại các văn phòng không còn đủ sức giúp Singpaore có được những tài năng công nghệ phục vụ mục tiêu thúc đẩy tầm nhìn quốc gia thông minh.

Singapore hiện đang phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nước láng giềng khu vực và các trung tâm công nghệ toàn cầu như: Thung lũng Silicon (Mỹ), Thâm Quyến (Trung Quốc)… để có được các tài năng kỹ thuật số. Một khảo sát gần đây của Randstand cho thấy, hơn 40% thế hệ thiên niên kỷ của Singapore sẽ rời bỏ công việc hiện tại để theo đuổi ước mơ phát triển nghề nghiệp.

Thực tế tại Singapore đã chứng minh rằng, những ưu đãi phục vụ tại nơi làm việc về lâu dài sẽ không còn đủ hấp dẫn, giữ chân nhân tài công nghệ hàng đầu khu vực. Trong thời đại hiện nay, khi việc chào mời của các công ty ngày càng trở nên thuyết phục hơn, thì việc nhảy việc đến với các công ty mới trở thành bình thường.

Do đó, các công ty Singapore đang triển khai ý tưởng “việc làm linh hoạt” thay thế cho việc làm truyền thống, nhằm phát huy tối đa tính chủ động, sáng tạo và hiệu quả làm việc của các cá nhân. Mỗi cá nhân tự làm chủ công việc và phương pháp làm việc cho chính mình, nhằm dễ dàng cân đối giữa làm việc và nghỉ ngơi cũng như theo đuổi ước mơ công việc và sự nghiệp của mình.

Xu thế việc làm linh hoạt ngày càng trở nên phổ biến ở Singapore, đáp ứng nhu cầu phát triển của cá nhân và xã hội. Nghiên cứu gần đây của Mercer cho thấy, hơn 50% NLĐ cho rằng, các công ty cần tạo điều kiện tự do hơn nữa cho họ làm việc, bởi thời đại của những chế tài làm việc cứng nhắc đã không còn thích hợp với thế giới số ngày nay.

Thực tế giờ đây cho thấy, giới trẻ ý thức rất rõ về những thách thức đối với họ, đặc biệt là những người làm việc trong lĩnh vực công nghệ. Do đó, việc được tự chủ hơn trong công việc thực tế là một điều kiện tốt để lao động trẻ tự tìm kiếm cơ hội đào tạo cho chính mình.

Để giải quyết vấn đề giữ chân tài năng công nghệ, Chính phủ và các công ty Singapore đã cam kết đồng hành với các tài năng và đầu tư cho các tài năng công nghệ ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường cũng như tạo sự chủ động, tin tưởng để những tài năng này đương đầu giải quyết với các thách thức tương lai.

Đầu tư vào các dự án sáng tạo ở nước ngoài nhằm giúp nhân viên có được cơ hội thử thách và kết nối với dự án quốc tế cũng là một chiến lược hiệu quả. Chẳng hạn, tại thinkWorks, những nhân viên mới từ văn phòng Singapore được trao cơ hội tham dự chương trình làm việc kéo dài 5 tuần ở Trung Quốc hoặc Ấn Độ, hoặc tham gia các diễn đàn tài năng trẻ để các nhân viên này được tiếp cận và trải nghiệm với những thách thức trong các môi trường làm việc khác nhau. Từ đó, giúp họ có được một mạng lưới cố vấn, đồng nghiệp để phối hợp, giải quyết các thách thức trong tương lai.

Giới trẻ Singapore đang cho thấy khái niệm một công việc lý tưởng là việc được làm trong môi trường hợp tác, hòa nhập, thích nghi và linh hoạt. Do đó, các chủ SDLĐ nếu muốn có các tài năng công nghệ, cần thừa nhận những giá trị, yêu cầu mới; đồng thời cần có các cách tiếp cận mới- lấy con người làm trung tâm.

Nguyễn Khang (Theo Aseantoday)

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.