Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tạo đồng thuận và niềm tin của người dân

Thứ sáu, 31/07/2020 | 19:13 GMT+7

Tạo đồng thuận và niềm tin của người dân

Thời gian qua, tập thể CBVC của Phòng Chế độ BHXH (BHXH tỉnh Hà Giang) luôn nỗ lực, cố gắng đảm bảo đầy đủ, kịp thời quyền lợi của người tham gia BHXH. Chính điều này đã tạo được sự đồng thuận và niềm tin của người dân vào chính sách an sinh xã hội của Đảng và Nhà nước, góp phần thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế-xã hội của địa phương.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Quốc Huy- Trưởng phòng Chế độ BHXH (BHXH tỉnh Hà Giang) cho biết: Chỉ tính trong 6 tháng đầu năm nay, BHXH tỉnh đã giải quyết chế độ cho 2.251 hồ sơ hưởng chế độ BHXH; giải quyết chế độ ốm đau, thai sản, DS-PHSK cho 1.855 lượt người…

Phòng Chế độ BHXH (BHXH tỉnh Hà Giang)

Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, Phòng Chế độ BHXH đã quán triệt, yêu cầu tất cả CBVC phải bám sát chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách, pháp luật của Nhà nước cũng như các văn bản hướng dẫn nghiệp vụ của Ngành. Mỗi CBVC đều chủ động trau dồi nghiệp vụ, nâng cao tinh thần trách nhiệm, nỗ lực cố gắng phục vụ người tham gia và thụ hưởng chính sách. Điều đó được thể hiện rõ nét qua chất lượng, hiệu quả công việc được nâng cao. Với việc tham mưu cho BHXH tỉnh các phương án phát triển số người hưởng lương hưu qua tài khoản cá nhân (tăng 24,1%/năm); chất lượng giải quyết hồ sơ ngày càng tăng cao.

Cũng theo ông Huy, trong thời gian tới, Phòng Chế độ BHXH sẽ chủ động thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp, nhằm tiếp tục đảm bảo quyền lợi chế độ cho người tham gia BHXH. Đồng thời, hướng dẫn BHXH các huyện phối hợp với chính quyền địa phương quản lý chặt chẽ người hưởng lương hưu và trợ cấp BHXH hằng tháng; kịp thời điều chỉnh lương hưu, trợ cấp hàng tháng theo lộ trình tăng lương của Nhà nước. Tiếp tục thực hiện CCHC trong quản lý đối tượng tham gia và thụ hưởng BHXH; kiểm tra, thẩm định các chế độ BHXH của NLĐ và đơn vị SDLĐ; đẩy mạnh ứng dụng CNTT và nâng cao chất lượng phục vụ…

Bên cạnh đó, tăng cường bám sát, theo dõi tình hình thực hiện nghiệp vụ chế độ BHXH tại cơ sở. Tổ chức phối hợp với ngành LĐ-TB&XH, LĐLĐ và UBND cấp huyện; các đơn vị SDLĐ và BHXH cấp huyện trong việc giải quyết quyền lợi hưởng BHXH, BH thất nghiệp cho NLĐ; xây dựng kế hoạch phối hợp với các phòng nghiệp vụ để tiến hành kiểm tra công tác giải quyết các chế độ ngắn hạn, công tác quản lý người hưởng tại BHXH các huyện và tại các đơn vị SDLĐ trên địa bàn. Ngoài ra, phối hợp với các cơ sở KCB quản lý việc cấp giấy chứng nhận nghỉ hưởng BHXH; nâng cao trình độ, năng lực chuyên môn trong giải quyết hưởng BHXH, BH thất nghiệp.

Lê An

Hướng dẫn cài VssID- BHXH số cho người dưới 18 tuổi

THE ROAD STORY VIETNAM

Hội nghị trực tuyến công tác thu và phát triển người tham gia BHXH, BHYT tháng 5/2021

Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 405/GP-BTTTT, do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 23/9/2020.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024) 36281191- Fax: (024) 36281540.
Ðại diện Tạp chí Bảo hiểm xã hội tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel: 0834102200.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt; Lê Kim Phương; Nguyễn Thị Thu Hương.
® Tạp chí điện tử Bảo hiểm Xã hội giữ bản quyền tác phẩm, cá nhân, tổ chức phải ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.