Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Tăng cường các biện pháp phòng dịch tại điểm di tích lịch sử-văn hóa

Thứ năm, 06/02/2020 | 11:12 GMT+7

Tăng cường các biện pháp phòng dịch tại điểm di tích lịch sử-văn hóa

Trước diễn biến phức tạp của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona, Bộ VH-TT&DL đã có Công điện số 396/CĐ-BVHTTDL đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo dừng tất cả các lễ hội, kể cả lễ hội đã khai mạc tại các tỉnh đã công bố dịch; tạm dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh...

Theo đó, Bộ đã cử nhiều đoàn kiểm tra thực tế việc dừng các lễ hội và tạm dừng hoạt động tại các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh… Ghi nhận ban đầu, các địa phương đã triển khai nghiêm túc, nhiều nơi chỉ đạo rất sát sao, kịp thời. Tuy nhiên, tại nhiều di tích vẫn còn tình trạng người dân đến đông, nhưng không áp dụng đầy đủ các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang.

Nhằm hạn chế đến mức thấp nhất việc lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, theo Bộ VH-TT&DL, giải pháp là phải tiếp tục tăng cường tuyên truyền, hạn chế tụ tập đông người tại các di tích, danh thắng; dừng mọi hoạt động tại các di tích lịch sử-văn hóa, danh lam thắng cảnh.

Nhằm kiểm soát tốt dịch bệnh, chiều 5/2, hàng loạt di tích, danh lam thắng cảnh trên địa bàn Hà Nội đã phun thuốc khử trùng, như: Đền Ngọc Sơn, Nhà tù Hỏa Lò, Văn Miếu-Quốc Tử Giám... Tại các địa điểm này, công tác dọn dẹp vệ sinh đã được tiến hành, kèm theo phun thuốc khử trùng và có kế hoạch phát khẩu trang cho du khách, đẩy mạnh tuyên truyền để du khách tự bảo vệ, nâng cao sức khỏe bản thân và cộng đồng.

Trong ngày hôm nay (6/2), các di tích, danh lam thắng cảnh sẽ mở cửa đón khách trở lại. Trung tâm Văn hóa khoa học Văn Miếu-Quốc Tử Giám đã thông báo, sau thời gian tạm dừng hoạt động 2 ngày để phun thuốc khử trùng, di tích Văn Miếu-Quốc Tử Giám tiếp tục mở cửa ngày 6/2.

Trước đó, trong chiều 5/2, đền Ngọc Sơn đã phát đi thông báo du khách có thể tham quan từ 7 giờ sáng ngày 6/2. CLB Lữ hành du lịch phối hợp với BQL các di tích sẽ tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho du khách tham quan.

Thanh Xuân

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.