Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Taiwan Expo 2019: Tăng cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam- Đài Loan

Thứ năm, 08/08/2019 | 14:23 GMT+7

Taiwan Expo 2019: Tăng cơ hội hợp tác thương mại Việt Nam- Đài Loan

Sáng 8/8, Triển lãm Thương mại sản phẩm Đài Loan 2019 (Taiwan Expo 2019)- Công nghệ xanh cho cuộc sống thông minh hơn, đã được khai mạc tại Hà Nội.

Taiwan Expo 2019 do Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam- VIETFAIR (Cục Ngoại Thương Đài Loan) và Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan- TAITRA phối hợp tổ chức từ ngày 8-10/8/2019. Triển lãm có quy mô 230 gian hàng của hơn 170 đơn vị tham dự trưng bày các sản phẩm, dịch vụ theo 6 chủ đề chính, giới thiệu về Đài Loan qua các phương diện như: Thành phố thông minh, công nghiệp 4.0, cuộc sống hiện đại, trải nghiệm văn hóa, chăm sóc sức khỏe và thương mại điện tử.

Triển lãm có khu trưng bày riêng về lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Đặc biệt, riêng về lĩnh vực chăm sóc sức khoẻ, Hiệp hội Xúc tiến thương mại Đài Loan đã bố trí một khu vực triển lãm riêng về Tích hợp công nghệ thông minh vào các DVYT của Đài Loan (Taiwan Healthcare Pavilion Exhibition). Năm nay, triển lãm quy tụ những tổ chức và nhà cung cấp y tế hàng đầu Đài Loan với hy vọng có thể giao lưu, hợp tác với các DN và tổ chức Việt Nam trong lĩnh vực liên quan. Thống kê của Bộ Y tế và Phúc lợi Đài Loan cho thấy, vào năm 2018, có hơn 420.000 người nước ngoài đã đến Đài Loan để sử dụng DVYT, trong đó có 37.293 người là công dân Việt Nam.

Theo BTC, triển lãm năm nay cũng giới thiệu nhiều sản phẩm được sáng tạo từ hoa văn trang sức, đồ đằng truyền thống, vải thô bằng vỏ cây, quả cau của Đài Đông... Cùng với đó, điểm mới tại triển lãm với các sản phẩm công nghệ của các DN khoa học kỹ thuật hàng đầu thế giới như Microsoft, Intel, AMD phù hợp với xu hướng phát triển thành phố thông minh của Việt Nam và công nghệ, sản phẩm thiết bị tiên tiến trong việc xử lý đơn hàng thông minh của U-start; dịch vụ đổi mới công nghệ chuỗi cung ứng lạnh như các thiết bị lạnh, xe vận chuyển mang chuỗi cung ứng lạnh, vận chuyển thông minh phù hợp với nhu cầu của các DN bán buôn, bán lẻ nông thủy sản…

Trong khuôn khổ Taiwan Expo 2019, nhiều hoạt động ký thỏa thuận hợp tác cũng được ký kết giữa Hiệp hội Xúc tiến Thương mại Đài Loan với Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI), Hội DN Cơ khí Việt Nam (HAMEE) và Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường Việt Nam, nhằm góp phần nâng cao cơ hội giao lưu thương mại, hợp tác phát triển thành phố thông minh và công nghệ xanh trong tương lai. BTC còn tổ chức các diễn đàn chuyên ngành gồm: Diễn đàn “Công nghệ y tế và Sức khỏe thông minh; diễn đàn “Chuỗi cung ứng lạnh công nghệ mới Đài Loan”; tọa đàm “Giải pháp kỹ thuật truyền thông toàn cầu trong kỷ nguyên điện toán đám mây”; tọa đàm “Khơi nguồn sáng tạo, Ngày giới thiệu khởi nghiệp Đài Loan”; tọa đàm “Thực trạng và xu hướng phát triển của ngành công nghiệp hoa lan” và tọa đàm “Gặp gỡ mầm sáng tương lai: Ngày phát động U-start”.

Từ cuộc sống cá nhân đến thành phố thông minh, BTC Taiwan Expo 2019 kỳ vọng sẽ mang đến cơ hội trải nghiệm các sản phẩm và dịch vụ chất lượng cao của Đài Loan cũng như cái nhìn toàn diện về bảo vệ môi trường, ngành công nghệ sản xuất thiết thiết bị gia dụng thông minh đa tiện ích của Đài Loan...

Lương Thảo

Ngành BHXH quyết tâm hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu năm 2019

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.