Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Sức trẻ ngành BHXH ngày càng lớn mạnh, sáng tạo

Thứ sáu, 25/01/2019 | 22:59 GMT+7

Sức trẻ ngành BHXH ngày càng lớn mạnh, sáng tạo

Chiều 25/1, Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai nhiệm vụ năm 2019. Tới dự hội nghị có Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh; Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Cơ quan Nguyễn Thị Nga; cùng đại diện các chi đoàn trực thuộc.

Đoàn Thanh niên Cơ quan BHXH Việt Nam hiện có 254 đoàn viên với 20 chi đoàn trực thuộc. Trong năm 2018, Đoàn Thanh niên đã hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao; đồng thời xung kích, nhiệt huyết với các phong trào do Trung ương Đoàn phát động. Đây cũng là năm thứ 2 liên tiếp, Đoàn Thanh niên vinh dự được nhận Cờ Thi đua của Đoàn Khối các cơ quan Trung ương và Bằng khen của Trung ương Đoàn.

Một số hoạt động nổi bật của Đoàn Thanh niên trong năm 2018, như: Tổ chức gói, nấu 1.500 chiếc bánh chưng tặng các bệnh nhân nghèo tại BV K cơ sở 2 và cơ sở 3 nhân dịp Tết Nguyên đán; thăm, tặng quà và nấu ăn cho các em học sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn tại Trường Tiểu học Sa Pả (Sa Pa, Lào Cai) và xã Mường Men (Vân Hồ, Sơn La); xây dựng công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” với gần 2km đường điện chiếu sáng nông thôn cho bà con dân tộc nghèo; tổ chức nhiều hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa’’ nhân kỷ niệm ngày Thương binh- Liệt sĩ 27/7; tặng 50 thẻ BHYT cho các em học sinh nghèo vượt khó, học giỏi và các hộ gia đình khó khăn tại huyện Hoành Bồ (Quảng Ninh)...

Bên cạnh đó, Đoàn Thanh niên cũng đã tổ chức hội thi “Khát vọng tuổi trẻ 2018”; tọa đàm “Nâng cao kỹ năng tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo cho cán bộ trẻ” với nhiều nội dung, vòng thi hấp dẫn, đặc sắc giúp cán bộ, đoàn viên nâng cao hiểu biết về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, truyền thống lịch sử của Đoàn và phát huy tài năng các đoàn viên. Tham gia tập luyện và thi văn nghệ tại hội thi văn nghệ chào mừng kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương... Đặc biệt, trong tháng 9/2018, Đoàn Thanh niên đã tham gia tích cực trong việc tổ chức Hội nghị BCH Hiệp hội ASXH Đông Nam Á lần thứ 35 tại Nha Trang (Khánh Hòa) và đóng góp không nhỏ vào thành công chung của hội nghị.

Với định hướng nâng cao năng lực sáng tạo, trí tuệ của tuổi trẻ, Đoàn Thanh niên đã chỉ đạo các Chi đoàn trực thuộc đẩy mạnh việc tham gia của cán bộ trẻ vào công tác cải cách TTHC của cơ quan, đơn vị; tham gia tích cực vào việc rà soát, nghiên cứu để cắt giảm thủ tục không cần thiết trong quy trình tham gia BHXH, BHYT; ứng dụng CNTT vào công tác quản lý, tiếp nhận hồ sơ, xử lý quy trình nghiệp vụ BHXH, BHYT…

Năm 2019, Đoàn Thanh niên xác định tiếp tục nhân rộng các hoạt động sáng tạo, xung kích vì cộng đồng; song hành cùng việc thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị được Ngành giao phó. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh nhiệm vụ tuyên truyền về chính sách BHXH, BHYT; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi đoàn gắn với công tác chuyên môn, qua đó tạo môi trường thuận lợi phát huy tính năng động, sáng tạo, nhiệt tình của các đoàn viên; chủ động phát hiện, bồi dưỡng, giới thiệu các đoàn viên ưu tú để Đảng bộ xem xét kết nạp vào Đảng…

Phát biểu tại hội nghị, Phó Tổng Giám đốc Đào Việt Ánh ghi nhận và đánh giá cao các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, nhất là đã cho thấy sự trưởng thành, tự tin và nỗ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ trẻ- đội ngũ kế cận đầy sức trẻ và có năng lực. Phó Tổng Giám đốc cũng bày tỏ sự kỳ vọng đoàn viên, thanh niên trong cơ quan luôn phát huy tốt kết quả đạt được, tổ chức những hoạt động thiết thực, bám sát nhiệm vụ chính trị của cơ quan; quan tâm phát hiện, bồi dưỡng nhân tố điển hình tiên tiến là các cán bộ trẻ, nhiệt tình, dám nghĩ, dám làm trên các mặt công tác; chú trọng phối hợp với các tổ chức đoàn thể khác lập nhiều thành tích hơn nữa, thi đua hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Ngành.

Ngọc Anh

Họp Hội đồng chung khảo Cuộc thi "Viết về BHXH, BHYT"

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.