Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Sắc màu văn hóa Bình Phước tại Bảo tàng Dân tộc học

Thứ tư, 07/02/2018 | 10:52 GMT+7

Sắc màu văn hóa Bình Phước tại Bảo tàng Dân tộc học

Chương trình Tết với chủ đề “Vui Xuân Mậu Tuất: Sắc thái văn hóa Bình Phước”, sẽ diễn ra từ ngày 24/2, tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam (đường Nguyễn Văn Huyên, Hà Nội).

Đây là hoạt động thường niên tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam. Hoạt động đón Tết cổ truyền năm nay có sự phối hợp thực hiện với Sở VH-TT&DL tỉnh Bình Phước.

Bình Phước là địa danh ở Đông Nam Bộ, cách Hà Nội 1.700km, với thiên nhiên hoang sơ, thanh âm của cồng chiêng, giai điệu của những bài dân ca, dàn nhạc ngũ âm vang lên, được xem như linh hồn trong đời sống văn hóa các tộc mang nhiều ý nghĩa và vẻ đẹp tiềm ẩn. Nói đến Bình Phước, không thể bỏ qua văn hóa cồng chiêng của dân tộc S’tiêng, tiếng trống Sa-dăm rộn rã của đồng bào Khơme, hay những món ăn độc đáo của ẩm thực truyền thống đồng bào Khơme như các loại bánh: Bánh ống, bánh cống vàng…

Hoạt động tại Bảo tàng Dân tộc học (ảnh minh họa)

Chương trình “Vui Xuân Mậu Tuất: Sắc thái văn hóa Bình Phước” tại Bảo tàng Dân tộc học, sẽ đưa du khách khám phá những nét văn hóa đặc sắc của Bình Phước như không gian đón Tết, các phong tục đón Tết, sinh hoạt văn hóa, biểu diễn nghệ thuật truyền thống, văn hóa ẩm thực… Ngoài các hoạt động giới thiệu những nét văn hóa đặc sắc của tỉnh Bình Phước, năm nay, Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam đặc biệt dành tặng du khách một màn pháo bông truyền thống để đón may mắn, bình an trong năm mới vào lúc 18h ngày 24/2, tức mồng 9 Tết.

Cùng với đó, chương trình cũng tái hiện nhiều phong tục truyền thống của người Việt như: Dựng cây nêu, gói bánh chưng, viết thư pháp, làm tò he theo hình tượng 12 con giáp… Nhiều trò chơi dân gian của các dân tộc cũng được tổ chức trong dịp này như: Bịt mắt đập dừa (Khmer), lăn bưởi (Si La), kéo co (Thái), đi cà kheo (Thái, Sán Chay) và ném pao (Mông)…

Minh Anh

Get Adobe Flash player

THE ROAD STORY VIETNAM

Báo Bảo hiểm xã hội 10 năm phát triển

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.