Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ra quân tuyên truyền về BHXH, BHYT: Lan toả từ đồng bằng đến miền biển

Chủ nhật, 12/07/2020 | 18:59 GMT+7

Ra quân tuyên truyền về BHXH, BHYT: Lan toả từ đồng bằng đến miền biển

Một số tỉnh khu vực Tây Nam Bộ, Đông Nam Bộ và duyên hải miền Trung đã đạt được kết quả khả quan trong ngày đầu ra quân. Đây là hoạt động phối hợp giữa ngành BHXH và Bưu điện các địa phương nhằm hưởng ứng Ngày BHYT Việt Nam.

Ngày 12/7, bà Phạm Thị Mỹ- Phó Giám đốc BHXH tỉnh Tiền Giang phấn khởi cho hay “kết quả còn hơn mong đợi”. Cụ thể, cuối ngày đầu ra quân (11/7), tỉnh đã chốt số liệu có tổng cộng 1.401 người đăng ký tham gia BHXH tự nguyện và 2.311 người tham gia BHYT hộ gia đình.

“Đặc biệt, dịp này BHXH tỉnh Tiền Giang còn nhận được hơn 84 triệu đồng từ sự ủng hộ của 3 ngân hàng có trụ sở đóng trên địa bàn (Vietcombank, Vietinbank và Liên Việt Post Bank). Toàn bộ số tiền này, chúng tôi sẽ phối hợp với địa phương lựa chọn người phù hợp để trao tặng thẻ BHYT, nhằm chia sẻ yêu thương”- bà Mỹ chia sẻ.

Từ Kiên Giang, ông Nguyễn Công Chánh- Phó Giám đốc BHXH tỉnh cũng cho biết, trong ngày đầu phối hợp cùng Bưu điện ra quân, đã nhận được hiệu ứng tích cực với khoảng 1.000 người tham gia BHYT hộ gia đình và BHXH tự nguyện.

Trong khi đó, ở "xứ tôm" Bạc Liêu, theo thông tin nhanh từ Văn phòng BHXH tỉnh, qua 36 tiếng ra quân, đã có tới 1.174 người tham gia BHYT hộ gia đình và 258 người tham gia BHXH tự nguyện.

Tại TP.HCM, nơi có hơn 10 triệu dân, với rất nhiều nỗ lực, dịp này cơ quan BHXH và Bưu điện TP.HCM đã đặt mục tiêu vận động được 60.000 người tham gia BHYT hộ gia đình và 3.000 người tham gia BHXH tự nguyện. "Chúng tôi và Bưu điện TP.HCM sẽ dốc sức thực hiện mục tiêu này"- đại diện BHXH TP.HCM chia sẻ.

Còn tại Đồng Nai, theo thông tin từ Phòng Truyền thông và Phát triển đối tượng (BHXH tỉnh), chỉ trong ngày đầu ra quân, đã vận động được 558 người tham gia BHXH tự nguyện và 341 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Ở tỉnh miền biển Bình Thuận, ông Đặng Minh Thông- Phó Giám đốc BHXH tỉnh không giấu được niềm vui khi cho biết, trong ngày đầu ra quân, toàn tỉnh đã vận động được thêm 532 người tham gia BHXH tự nguyện và 370 người tham gia BHYT hộ gia đình.

Cũng là tỉnh duyên hải miền Trung, BHXH tỉnh và Bưu điện tỉnh Phú Yên đã chung sức vận động được thêm 1.019 người tham gia BHYT hộ gia đình và 535 người tham gia BHXH tự nguyện trong ngày đầu ra quân.

Có thể thấy, để “dệt lưới an sinh” thành công, công tác truyền thông đã được các địa phương đặc biệt lưu tâm, coi đó là việc làm thường xuyên, liên tục theo hướng “mưa dầm thấm lâu”. Từ đó, giúp các cấp, các ngành và người dân tiếp cận được kịp thời những thông tin về BHXH, BHYT, làm thay đổi nhận thức của nhiều người đối với việc chung tay đảm bảo an sinh xã hội vững bền.

Chính bởi vậy, kết quả thu được trong dịp ra quân lần này đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của đông đảo người dân, cũng như sự đồng hành, ủng hộ của toàn hệ thống chính trị-xã hội, hướng đến mục tiêu "không để ai bị bỏ lại phía sau".

Đỗ Bá

Nỗ lực thể hiện bản lĩnh, ý chí của CCVC ngành BHXH trong thực hiện nhiệm vụ

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.