Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ra mắt Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam

Thứ năm, 22/08/2019 | 15:52 GMT+7

Ra mắt Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam

Ngày 21/8, tại Thừa Thiên Huế, đã ra mắt Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam, với sự tham dự của gần 100 đại diện đến từ nhiều DN, tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận, các nhà cung cấp tài chính, cộng đồng người tiêu dùng, đại diện các trường đại học, cơ quan nghiên cứu, các hiệp hội về thúc đẩy phát triển xanh ở Việt Nam.

Tại Lễ ra mắt, Liên minh Hành động vì khí hậu Việt Nam đã kêu gọi sự tham gia của các bên liên quan cùng đóng góp cho mục tiêu thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu ở Việt Nam. Đồng thời, mong muốn đại diện các ban ngành liên quan cùng chung sức đồng lòng khẳng định quyết tâm hành động để thích ứng và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Tọa đàm “Sáng kiến xanh hành động vì khí hậu” là điểm nhấn trong ngày ra mắt Liên minh, tạo không gian thảo luận giữa các thành viên trong việc thực hiện chương trình “Triệu ngôi nhà xanh”, thúc đẩy ứng dụng năng lượng tái tạo, các giải pháp sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả cấp hộ gia đình, tòa nhà văn phòng, nhà xưởng, DN vừa và nhỏ, cùng các giải pháp xanh khác.

Tại buổi tọa đàm, các diễn giả đã cùng chia sẻ về những nỗ lực của thành phố Huế- một trong những địa phương đầu tiên được cấp chứng nhận trong chương trình “Thành phố xanh tôi yêu- EHCC), hành động hướng tới một hành tinh tương lai thân thiện với khí hậu.

Biến đổi khí hậu đã trở thành thách thức lớn của các quốc gia, DN và các cộng đồng ở Việt Nam và thế giới. Thỏa thuận Paris đã mang đến cho thế giới hy vọng rằng con người hoàn toàn có thể giải quyết thách thức biến đổi khí hậu toàn cầu. Tuy nhiên, những cam kết hiện tại của các quốc gia vẫn chưa đủ để đảm bảo một tương lai an toàn và thịnh vượng hơn cho toàn nhân loại.

Do đó, hạn chế nóng lên toàn cầu ở mức 1,5 độ C là điều hoàn toàn khả thi- khi và chỉ khi chúng ta hành động quyết liệt ngay từ bây giờ, ở mọi cấp chính quyền và mọi thành phần xã hội. Mỗi cái bắt tay chung sức, mỗi tiếng nói sẻ chia đồng lòng là những phản hồi tích cực gửi đến khí hậu Việt Nam trong tương lai. Đặc biệt, khi chúng ta chung niềm tin, chúng ta sẽ tạo ra được sự thay đổi tích cực.

Bà Phạm Thị Cẩm Nhung- đại diện WWF Vietnam chia sẻ: “Chúng ta nói rằng việc ứng phó với biến đổi khí hậu không phải là công việc của chính phủ. Chính phủ chỉ đưa ra đường lối và chính sách, còn việc thực hiện là việc của cả cộng đồng. Liên minh được thành lập với mong muốn từng thành viên, từng nhóm, từng tổ chức sẽ là những nhân tố tiên phong, chung tay hành động vì nền năng lượng bền vững, an toàn, sạch, giảm phụ thuộc vào năng lượng hóa thạch. 1 kW điện mặt trời góp phần giảm 0,5 kg C02. 1 triệu ngôi nhà xanh sẽ góp phần giảm triệu tấn C02!”.

Lê Mạnh

25 năm - Vững trụ cột an sinh xã hội

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.