Website đang trong quá trình xây dựng và thử nghiệm

Ra mắt 3 cuốn sách về Bác Hồ và báo chí

Thứ sáu, 17/05/2019 | 11:01 GMT+7

Ra mắt 3 cuốn sách về Bác Hồ và báo chí

Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV), Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Ngôn ngữ học Việt Nam vừa giới thiệu tới công chúng 3 cuốn sách quý về Bác Hồ và báo chí. Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và nhìn lại 50 năm thực hiện Di chúc thiêng liêng của Người.

Cuốn “Bác Hồ- Người có nhiều duyên nợ với báo chí” của nhà báo, nhà văn lão thành Phan Quang- nguyên Tổng Giám đốc VOV, nguyên Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, là sự lựa chọn kỹ càng, sắp đặt khéo léo 35 bài báo, bài viết ghi lại những cảm xúc chân thực, những câu chuyện có thật, qua đó khắc họa chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh, nhà báo, nhà văn hóa lớn Hồ Chí Minh.

Cuốn “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng” gồm 2 tập, do VOV, Hội Nhà báo Việt Nam và Hội Ngôn ngữ học Việt Nam phối hợp biên tập, được khởi nguồn từ Hội thảo khoa học toàn quốc cuối năm 2017, với chủ đề “Giữ gìn sự trong sáng của tiếng Việt trên các phương tiện thông tin đại chúng”.

Cuốn “Tiếng nói cùng năm tháng” do các nhà báo, phát thanh viên, nhà nghiên cứu của VOV biên soạn, ấn hành. Đây là cuốn sách đầu tiên ở Việt Nam có nhiều nội dung hấp dẫn, sâu sắc, lắng đọng về nghề phát thanh viên.

Ba cuốn sách là những tài liệu quý để chúng ta tìm hiểu, học tập phong cách báo chí, phong cách ngôn ngữ Hồ Chí Minh, học tập và làm theo những lời dạy của Người. Ông Nguyễn Thế Kỷ- Tổng Giám đốc VOV nhấn mạnh: Đây là dịp để chúng ta thêm một lần nữa bày tỏ những tình cảm biết ơn, kính yêu Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại, các bậc tiền bối của cách mạng, của giới báo chí, xuất bản, văn hóa, nghệ thuật; nguyện sẽ cùng nhau đoàn kết, sáng tạo, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Di chúc thiêng liêng của Người, biến những nỗ lực ấy thành kết quả thiết thực và tiến bộ trong công việc cũng như trong cuộc sống hàng ngày.

Minh Anh

Hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân

THE ROAD STORY VIETNAM

Trang thông tin điện tử Báo Bảo hiểm Xã hội: Giấy phép xuất bản số 47/GP-TTĐT cấp ngày 2/10/2014 bởi Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin Điện tử - Bộ Thông tin và Truyền thông.
Tòa soạn: 150 Phố Vọng, Thanh Xuân, Hà Nội; Tel: (024)36281193 - 36281191 - 36281192- Fax: (04) 38697886.
VPÐD tại TP.HCM: 18D Cộng Hòa, Phường 4, Quận Tân Bình; Tel, Fax: (08) 35210295.
Tổng biên tập: Nguyễn Hải Hồng
Phó Tổng biên tập: Bùi Đình Cự; Nguyễn Thị Việt
Thư ký tòa soạn: Hoàng Công.
© Copyright 2014 http://baobaohiemxahoi.vn, All rights reserved.
® Báo BHXH giữ bản quyền nội dung trên website này, ghi rõ nguồn khi phát hành lại nội dung.